Các loại kệ siêu thị đơn lưới phổ biến và ứng dụng thực tế

Để phục vụ mục đích trưng bày hàng hóa, sản phẩm trong các cửa hàng, siêu thị, nhiều loại kệ hàng đã được sản xuất. Kệ siêu thị đơn lưới là loại kệ thông dụng nhất, được dùng đại trà tại hầu hết các cửa hàng thực phẩm hay siêu thị, bách hóa,… Cùng Nam Phát Rack hiểu rõ hơn về loại kệ này và tính năng của kệ.

Cấu tạo và các thông số kỹ thuật của kệ siêu thị đơn lưới

Kệ siêu thị đơn lưới là loại kệ có cấu tạo đặc trưng bởi miếng lưới sắt gắn phía sau kệ, thay vì một tấm tôn liền. Kệ dùng trưng bày hàng hóa vừa giúp thông thoáng, vừa tạo điều kiện để người dùng dễ dàng quan sát sản phẩm hơn loại kệ dùng tôn chắn.

Các bộ phận cơ bản:

Khung kệ: khung kệ làm từ chất liệu sắt hộp. Các khung sắt được hàn lại với nhau để giúp khung kệ chắc chắn hơn. Hoặc, nhiều dạng kệ hiện nay có các khung sắt nối với nhau bằng ốc vít để thuận tiện cho người dùng tháo lắp dễ dàng. Bên ngoài khung kệ được sơn một vài lớp sơn tĩnh điện với mục đích bảo vệ khung khỏi các tác nhân môi trường gây hại.

Tấm lưới lưng: lưng kệ là tấm lưới sắt bao phủ toàn bộ mặt sau. Đây là đặc trưng lớn nhất của loại kệ siêu thị này, do đó kệ còn được gọi là kệ lưng lưới. Tấm lưới to này giúp chắn mặt sau để hàng hóa không bị rơi xuống. Đồng thời, như có đề cập, kệ siêu thị đơn lưới còn giúp người mua hàng quan sát hàng hóa dễ hơn từ phía sau kệ thông qua các lỗ lưới. Hơn nữa, hàng hóa trưng bày trên loại kệ này được thông thoáng, bảo đảm chất lượng sản phẩm.

Tầng trưng bày: là các tầng của kệ dùng để đặt/trưng bày những sản phẩm nhất định. Tầng hàng cuối cùng thường có kích thước lớn nhất để bày các sản phẩm có trọng lượng lớn, cũng là một cách để giúp kệ đứng vững vàng hơn.

Ngoài ra, một số thiết kế khác còn có móc treo hay rào chắn gió,… Tùy theo nhu cầu sử dụng mà nhà sản xuất có thể gia công thêm các chi tiết này.

Xem thêm: Vì sao nên sử dụng kệ Shelving để hàng để lưu trữ hàng hóa?

Các loại kệ siêu thị đơn lưới phổ biến

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại kệ siêu thị  với kích thước khác nhau. Nam Phát Rack sẽ điểm qua một số loại kệ phổ biến như sau:

Kệ quảng cáo đơn lưng lưới

Loại kệ này có kích thước khá bé so với kệ siêu thị đơn lưới thông thường. Kệ quảng cáo được dùng với mục đích chủ yếu là trưng bày những sản phẩm mới ra mắt hoặc các sản phẩm ưu tiên đẩy mạnh doanh số. Những chiếc kệ này thường được trang trí bắt mắt, có sẵn tên thương hiệu hoặc sản phẩm trên kệ.

Phần lớn nhà cung cấp sản phẩm sẽ cung cấp kệ quảng cáo cho siêu thị hoặc các cửa hàng bách hóa để cửa hàng ưu tiên trưng bày sản phẩm của nhà cung cấp tại các vị trí nổi bật trong cửa hàng.

Kệ gỗ lưng lưới siêu thị

Đa phần kệ siêu thị đơn lưới làm bằng sắt, kể cả mâm đựng hàng. Tuy nhiên, nhiều nơi vẫn đang sử dụng các loại kệ làm bằng gỗ. Loại kệ gỗ này có giá thành cao hơn, trọng lượng nặng hơn nhưng độ bền và tính thẩm mỹ cao.

Kệ gỗ lưng lưới thường có khung làm bằng sắt và mâm đựng hàng là miếng gỗ ép công nghiệp. Người mua hàng sẽ thấy kệ gỗ nhiều hơn tại các cửa hàng về mỹ phẩm, thời trang hay shop chuyên bán đồ thủ công mỹ nghệ,…

Xem thêm: Tìm hiểu công dụng, cấu tạo và cách lắp đặt kệ sắt 6 tầng

Mua kệ siêu thị đơn lưới ở đâu tốt?

Với tính năng chính dùng để bày hàng, sản phẩm các loại, loại kệ này là một trong những lựa chọn hàng đầu của các cửa hàng bách hóa, siêu thị hay trung tâm thương mại.

Nam Phát Rack tự hào là nhà cung cấp các loại kệ siêu thị đơn lưới số lượng lớn cho các cửa hàng, siêu thị,… Chúng tôi có nhiều loại kệ với các kích thước và màu sắc khác nhau. Kệ của Nam Phát làm từ chất liệu tốt, đảm bảo tính bền đẹp. Hàng có chế độ bảo hành rõ ràng để khách hàng yên tâm sử dụng. Nếu có nhu cầu về mua và sử dụng kệ siêu thị đơn lưới, hãy liên hệ ngay với Nam Phát Rack để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *