Cách chọn mẫu kệ để hàng đẹp, chuẩn mà bạn nên tham khảo

Mẫu kệ kho hàng là một giải pháp tối ưu cho các cửa hàng từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn. Sau đây, Rack Nam Phát sẽ chia sẻ cho bạn những tiêu chí để chọn lựa mẫu kệ để hàng chuẩn và đẹp nhé.

Xem thêm: Kệ sắt để hồ sơ là giải pháp tuyệt vời dành cho các doanh nghiệp 

Các tiêu chí để chọn lựa mẫu kệ để hàng chuẩn

Trên thị trường hiện nay với đa dạng các mẫu kệ để hàng khác nhau. Từ mẫu mã, kiểu dáng cho đến màu sắc. Chính vì thế tùy vào nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của người tiêu dùng mà có thể chọn lựa những mẫu kệ tương ứng. Sau đây là một số tiêu chí giúp bạn có thể chọn mua được sản phẩm kệ chuẩn và phù hợp nhất. Có thể tham khảo và áp dụng:

Kệ sắt 6 tầng: cao 2.0m, dài 2,5m, rộng 0,4m

Phù hợp với không gian chứa hàng

Đây chắc hẳn là tiêu chí ưu tiên hàng đầu khi chọn các sản phẩm kệ để hàng. Bởi vì mỗi đơn vị doanh nghiệp đều có không gian lưu trữ hàng khác nhau. Điều nãy làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc chứa hàng. Vì thế mà cần lựa chọn kệ cẩn thận, tỉ mỉ để không gặp trục trặc trong lúc sắp xếp. Với những nơi có diện tích nhỏ hẹp, bạn có thể chọn lựa những mẫu kệ cao, mẫu kệ tận dụng được tối đa không gian cửa hàng, nhà kho,… 

Phù hợp với tính chất của hàng hóa

Việc xác định rõ ràng về đặc điểm, trọng lượng cũng như kích thước của hàng hóa là rất quan trọng. Điều này cần thiết và có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả trưng bày hàng hóa. Cũng như là đảm bảo an toàn cho việc trưng bày sản phẩm bán.

Lưu ý đến tải trọng chứa hàng của kệ

Kệ để hàng hiện nay có nhiều thiết kế rất đa dạng. Phù hợp cho nhiều đối tượng hàng hóa khác nhau. Do đó mà trọng tải của mỗi mẫu kệ cũng có sự chênh lệch nhau. Vì thế khi chọn mua, bạn cần lưu ý tính toán trước khối lượng hàng trung bình đặt lên kệ. Để có thể chọn được mẫu kệ phù hợp và hiệu quả nhất với nhu cầu sử dụng.

Chọn kệ dựa vào khả năng tiếp cận hàng hóa

Hầu hết các mẫu kệ để hàng hiện nay đều hỗ trợ phù hợp kho hàng hơn. Kể cả việc trưng bày hàng hóa, quá trình lưu trữ và bảo quản,… Tất cả đều phụ thuộc nhiều vào khả năng tiếp cận hàng. Ngoài ra còn có những cách khác giúp bạn chọn được loại kệ ưng ý nhất như: dựa vào nguyên tắc nhập hàng, khả năng tài chính và kế hoạch về thời gian sử dụng,….

Kệ sắt 6 tầng: cao 2,0m, dài 1,2m, rộng 0,3m

Tham khảo cách chọn màu sơn cho mẫu kệ để hàng đẹp

Màu sơn cũng là một yếu tố cần thiết và quan trọng trong việc chọn mua kệ để hàng. Việc lựa chọn màu sơn đóng vai trò tôn lên giá trị hàng hóa cũng như giá trị của cửa hàng, siêu thị và giúp thu hút được nhiều khách hàng hơn. Cụ thể như một vài ví dụ sau đây:

– Nên dùng kệ được sơn màu sáng: trắng, kem,… là hợp lý nhất. Với những mẫu kệ được sử dụng để trưng bày hàng ở siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

– Với các cửa hàng kinh doanh sản phẩm như mặt hàng mẹ và bé. Bạn có thể tham khảo các màu sơn nổi bật hơn như: hồng, đỏ,… Các cửa hàng mỹ phẩm, rượu thì màu đen, trắng, xám sẽ tạo cảm giác sang trọng. Kích thích thị giác và khả năng mua sắm của người tiêu dùng đấy.

– Các màu phối trắng – xanh, trắng – cam hay màu theo logo, nhãn hiệu. Sẽ phù hợp với các hệ thống siêu thị điện máy, điện tử. Để dễ dàng nhận diện thương hiệu và làm nổi bật sản phẩm bày bán.

– Những màu sơn tone tối thường sẽ được dùng cho mẫu kệ để hàng trong kho. Tạo cảm giác ngăn nắp, thông thoáng khi làm việc. Và dễ sắp xếp hàng hóa hơn.

Kệ sắt V lỗ 4 tầng màu trắng

Xem thêm: Nguyên tắc cần lưu ý khi chọn các mẫu kệ siêu thị

Với những chia sẻ trên, Rack Nam Phát hy vọng với sẽ giúp bạn có thể chọn mua được những mẫu kệ để hàng phù hợp. Hãy lựa chọn những mẫu kệ giúp không gian cửa hàng của bạn chuyên nghiệp và tối ưu nhất. Nếu có điều gì thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *