Đặc điểm, ứng dụng và cách lắp đặt kệ sắt đa năng 5 tầng

Kệ sắt đa năng 5 tầng là một trong những thiết bị lưu trữ. Nó giúp bạn giải quyết được triệt để các vấn đề thường gặp trong việc sắp xếp cũng như trưng bày sản phẩm gọn gàng nhất có thể. Tham khảo thêm một số thông tin hữu ích về dòng kệ sắt đa năng 5 tầng đang được ưa chuộng nhất tại Rack Nam Phát trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm cấu tạo của kệ sắt đa năng 5 tầng

Được coi là kệ đa năng có cấu tạo rất đơn giản, gồm các bộ phận chính như sau:

  • Thanh trụ: Làm từ sắt v lỗ với các độ dày phổ biến từ 1.6mm-2mm; 2 cạnh 3×3, 3×5, 4×4, 4×6 (cm). Độ dày, kích thước cạnh của thanh v lỗ càng lớn thì càng sẽ giúp kệ có khả năng chịu tải cao hơn.
  • Mâm tầng: Kệ có 5 mâm tương ứng với 5 tầng để đồ. Các mâm tầng này có thể được làm từ tấm tôn liền, tôn lỗ, gỗ tùy theo lựa chọn của khách hàng.
  • Các miếng ke góc: Có hình tam giác, lắp ở 4 góc trên và 4 góc dưới cùng của bộ kệ. Chức năng của ke góc là giảm rung lắc, xiêu vẹo khi để hàng hóa lên bộ kệ sắt đa năng 5 tầng.
  • Các bộ phận của kệ được lắp với nhau bằng bulong, ốc vít hoặc là đinh tán.

Kệ Sắt V Lỗ 5 tầng: Cao 2m, dài 1.5m, rộng 0.6m

Ưu điểm và ứng dụng của kệ sắt đa năng 5 tầng

– Điều chỉnh các khoảng cách các mâm tiện ích. Dễ lắp ráp và tháo rời.

– Sử dụng đa năng nhiều ngành nghề, lĩnh vực.

– Chứa được đa dạng loại hàng hóa khác nhau.

– Độ bền cao và khả năng chịu lực tốt.

Tuy nhiên, kệ có khả năng lưu trữ tương đối thấp từ 100 – 150 kg/mâm tầng. Kệ thích hợp với các kho hàng tải trọng hàng hóa nhỏ và trung bình.

Các ứng dụng của kệ sắt đa năng 5 tầng

Được coi là mẫu kệ đa năng được ứng dụng rất nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống. Nổi bật trong số đó là:

Dùng kệ để trưng bày hàng hóa:

Nếu xét về tính thẩm mỹ thì không thể bằng so với các mẫu kệ siêu thị chuyên dụng. Nhưng với sự đa năng, tải trọng tốt nên nhiều cửa hàng, siêu thị sữa đã lựa chọn kệ làm từ sắt v lỗ để trưng bày sản phẩm.

Sử dụng để lưu trữ tài liệu, hồ sơ, sách:

Kệ sắt v lỗ được chia thành nhiều tầng. Kích thước khá tương đồng với khổ giấy hành chính hiện nay. Vậy cho nên nhiều doanh nghiệp đã tận dụng chứa các loại hồ sơ, sách báo… Phân chia nhiều tầng giúp phân loại và quản lý trở nên dễ dàng hơn.

Ứng dụng trong nhà kho:

Khi lưu trữ sản phẩm, hàng hóa có trọng lượng nhẹ thì dùng kệ bằng sắt v lỗ 5 tầng rất phù hợp. Các kho hàng về linh kiện điện tử, đồ gia dụng, thiết bị văn phòng,…thường sử dụng mẫu kệ này.

Kệ Sắt V Lỗ 5 tầng: Cao 2m, dài 1.2m, rộng 0.6m

Sử dụng làm giá kệ để trồng cây, rau:

Hiện nay, có nhiều hộ gia đình ở thành phố tự trồng rau sạch hoặc là cây cảnh trên tầng thượng. Loại kệ này sẽ là lựa chọn rất phù hợp. Với thiết kế linh hoạt, độ thoáng cao sẽ giúp cho cây cối dễ dàng hấp thụ ánh nắng để quang hợp.

Để vật dụng, đồ dùng trong nhà kho gia đình:

Trong mỗi gia đình có rất nhiều đồ dùng cỡ nhỏ, có trọng lượng thấp. Với một bộ kệ sắt đa năng 5 tầng sẽ giúp bạn có được nơi chứa đồ mà không mất nhiều chi phí.

Xem thêm : Nên mua kệ siêu thị ở đâu?

Cách lắp đặt kệ sắt đa năng

– Bước 1: Đặt 2 thanh V lỗ hay còn gọi là chân trụ nằm xuống. Bạn cho mặt lớn nằm xuống sàn còn 2 mặt nhỏ sẽ quay mặt vào nhau. Khoảng cách 2 thanh bằng chiều dài của kệ mà bạn đặt.

– Bước 2: Tiếp đó sẽ lắp mâm đáy cách đất tầm 15cm. Đối với mâm này thì bạn sẽ phải sử dụng ke góc tam giác. Bạn cho các góc tiếp xúc sàn với chân trụ.

– Bước 3: Tiếp tương tự bạn lắp tiếp tầng trên cùng của kệ là tầng nằm cao nhất. Tầng này bạn cũng cần phải lắp ke góc tam giác cho kệ.

Kệ Sắt V Lỗ 5 tầng: Cao 2m, dài 1m, rộng 0.5m

– Bước 4: Tiếp đến lắp đặt các tầng còn lại. Tùy thuộc vào lượng tầng mà bạn đặt bạn mà chia khoảng cách các tầng làm sao cho thích hợp với lượng hàng hóa của mình.

– Bước 5: Sau khi lắp đặt các tầng xong. Bạn tiếp tục đưa 2 chân trụ còn lại lên và lắp đặt tương tự như trên.

– Bước 6: Sau khi lắp đặt xong bộ khung của bộ kệ thì dùng Cờ lê để siết chặt các con ốc.

+ Lưu ý trong quá trình lắp bạn lưu ý định hình kệ vuông vắn không để hiện tượng siêu vẹo kệ.

– Bước 7: Dựng kệ lên.

Xem thêm : Những lưu ý cần thiết khi mua thanh lý kệ sắt đa năng

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu mua kệ sắt đa năng 5 tầng hoặc các loại kệ kho hàng, kệ công nghiệp,… vui lòng liên hệ với Rack Nam Phát qua Hotline 083.678.1234 để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *