Điểm qua một vài loại giá kệ để đồ phổ biến trên thị trường hiện tại

Điểm qua một vài loại giá kệ để đồ phổ biến trên thị trường hiện tại

Giá kệ để đồ là một trong những vật dụng cần có trong cuộc sống. Chúng có thể hỗ trợ tốt trong việc tối ưu không gian sinh hoạt hoặc không gian làm việc. Vậy cần lưu ý gì khi mua giá kệ để đồ? Hãy xem qua bài viết sau đây của Rack Nam Phát nhé!

Giá kệ để đồ là gì?

Giá kệ để đồ là sản phẩm có mặt phẳng ngang. Mặt phẳng này thường làm từ gỗ, thép hoặc sắt. Về kích cỡ, các mặt phẳng của giá rất đa dạng. Điều này giúp sản phẩm có thể dùng tốt trong gia đình, cửa hàng hoặc kho xưởng.

Các mặt phẳng ngang của giá sẽ được kết nối với các thanh ngang thông qua hệ thống ốc vít. Giúp các mặt phẳng này được nâng lên cao và tạo thành một chiếc kệ với nhiều mặt phẳng. 

Giá kệ để đồ là gì?

Giá kệ để đồ được người dùng gọi với nhiều tên gọi khác như quầy để đồ, giá để đồ, giá đỡ, kê đựng đồ,…

Hiện nay, các mẫu giá để đồ có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Điều này đảm bảo người mua có thể chọn lựa dễ dàng. Tùy theo nhu cầu sử dụng để chọn được sản phẩm phù hợp. Ngoài để trên mặt đất, các mẫu kệ để hàng có thể linh hoạt treo trên trần hoặc gắn tường.

Một số loại giá kệ phổ biến

Giá kệ có nhiều loại. Dựa vào tải trọng hàng hóa mà người dùng có thể dễ dàng chọn được sản phẩm hợp lí. 

Một số loại giá kệ phổ biến

Có một vài loại giá kệ phổ biến trên thị trường hiện tại như:

  • Giá kệ với tải trọng nặng: Đây là sản phẩm chứa hàng hóa có nhiều tầng. Chứa được lượng hàng hóa có khối lượng lớn. Mỗi tầng có thể chứa được hàng nghìn kg. Giá kệ với tải trọng nặng thường dùng trong các kho hàng ở khu công nghiệp hoặc nhà máy lớn.
  • Giá kệ pallet: Các mẫu giá kệ pallet với mỗi tầng có thể chứa được khối lượng hàng hóa từ 800 đến 6.000kg. Đây cũng là loại giá kệ được dùng phổ biến nhất hiện nay.
  • Giá kệ Driver in racking: Thường được dùng trong các kho hàng có mật độ hàng hóa lớn. Đặc biệt là các kho hàng lớn chỉ có một loại sản phẩm cho một khu vực cất giữ. 
  • Kệ khuôn: Các mẫu kệ khuôn có thể chứa hàng với trọng tải nặng. Thường có mặt trong các ngành cơ khí, tàu biển, công nghiệp xe hơi.
  • Kệ tải trọng trung bình: Các mẫu kệ này sẽ có nhiều tầng. Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà số lượng các tầng sẽ có sự khác biệt. Mỗi tầng sẽ được ngăn cách bởi ván ép hoặc mâm tole. Tải trọng hàng hóa mà mỗi tầng của kệ tải trung bình chịu được là từ 300 đến 700kg. Kệ tải trung bình rất thích hợp để lưu trữ nhiều loại hàng hóa khác nhau.
  • Kệ tải trọng nhẹ: Các mẫu kệ tải trọng nhẹ cũng có cấu tạo tương tự kệ tải trọng trung bình. Tuy nhiên tải trọng hàng hóa mà 1 tầng của kệ tải trọng nhẹ chịu được chỉ dưới 200kg. Các mẫu kệ này được dùng để lưu trữ các loại hồ sơ trong văn phòng hoặc lưu trữ vật dụng trong gia đình.
  • Kệ giá tay đỡ: Đây là kệ chuyên dùng để chứa hàng có kích cỡ dài. Kệ có cấu tạo đơn giản với tay đỡ và cột đứng. Rất thích hợp để lưu trữ thanh sắt hoặc ống. Phù hợp sử dụng trong các khu công nghiệp hoặc nhà máy sản xuất thiết bị cơ khí,…
  • Kệ sàn: Đây là loại kệ phù hợp dùng trong nhà xưởng hoặc kho chứa hàng có diện tích nhỏ. Giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí hơn khi đầu tư các loại kệ khác hoặc mở rộng mặt bằng kho xưởng.

Giá kệ để đồ được làm từ chất liệu nào?

Giá kệ bằng gỗ

Kệ để đồ bằng gỗ thường được dùng như một loại đồ trang trí. Chất liệu gỗ có thể tạo sự sang trọng cho không gian trong nhà như phòng làm việc, phòng khách,… Các mẫu giá kệ để đồ bằng gỗ được để ở các vị trí như treo trên tường, để ở góc tường. Với chức năng cơ bản như đựng rượu, đựng sách hoặc để các sản phẩm có nhiều giá trị.

Giá kệ bằng gỗ

Giá kệ bằng kim loại

Kim loại là chất liệu được dùng để tạo ra các sản phẩm để đồ tại xí nghiệp, kho xưởng. Với độ bền cao, đặc tính lắp ráp đơn giản, có thể chịu được tải trọng lớn. Các mẫu giá kệ để đồ bằng kim loại như sắt, thép được nhiều doanh nghiệp ưu ái lựa chọn. 

Giá kệ bằng kim loại

Kệ sắt thường có thiết kế bằng các thanh sắt chữ V. Điều này giúp người dùng có thể tháo lắp và sử dụng một cách đơn giản, dễ dàng.

Giá kệ bằng nhựa

Giá kệ để đồ bằng nhựa đáp ứng được nhiều nhu cầu trong cuộc sống. Với chất liệu nhựa nhẹ nhàng, kệ rất dễ di chuyển, có nhiều màu sắc bắt mắt và dễ dàng trong lắp ráp. 

Giá kệ bằng nhựa

Kệ bằng nhựa có thể được dùng để đựng giày dép, chén bát hoặc để đồ đa năng,…

Xem ngay: Kệ sắt để tài liệu – Sản phẩm giúp không gian kho trở nên chuyên nghiệp hơn!

Qua bài viết này, Rack Nam Phát mong rằng đã cung cấp được cho bạn nhiều thông tin hữu ích về giá kệ để đồ và các loại giá kệ phổ biến trên thị trường hiện tại. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sắm các loại giá kệ nhưng chưa biết mua loại nào. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *