Hướng Dẫn Lắp Kệ Sắt V Lỗ 3 Bước Đơn Giản Tại Nhà

Bạn mới mua một bộ kệ sắt V lỗ? Chắc hẳn bạn đang tìm kiếm hướng dẫn lắp kệ sắt V lỗ nhanh chóng mà dễ thực hiện tại nhà đúng không. Vậy thì hãy đọc kỹ những chỉ dẫn bên dưới và thực hiện theo cùng với Rack Nam Phát nhé!

Chuẩn bị dụng cụ

Hiện nay kệ sắt v lỗ là một công cụ được sử dụng rất phổ biến. Hộ gia đình sử dụng chúng để cất trữ những đồ ít dùng đến hay trồng cây trên ban công. Các nhà kho của nhà xưởng hay các công ty dùng để lưu trữ hàng hóa, tài liệu, sách báo. Hoặc chúng có thể dùng để trưng bày sản phẩm trong các cửa hàng, siêu thị,…

Dù được sử dụng với mục đích cất trữ hay trưng bày hàng hóa thì kệ sắt V lỗ đều là một lựa chọn hoàn hảo. Hơn nữa, dòng sản phẩm này có thể lắp ráp rất dễ dàng ngay tại nhà. Hãy cùng Nam Phát chuẩn bị một số công cụ dụng cụ trước khi lắp ráp nhé.

Một bộ giá kệ V lỗ bao gồm chân trụ, mâm tầng,…

Một bộ kệ sắt V lỗ thông thường gồm 3 chi tiết chính:

  • 04 thanh V lỗ: đây là chân trụ của bộ giá kệ, có độ chắc chắn cao. Các thông số thông thường của thanh V lỗ như V3x3, V4x4, V3x5, V4x6. Chiều dài lớn nhất của một thanh V lỗ là 3m.
  • Số lượng mâm tầng theo nhu cầu sử dụng, có thể từ 3-6 mâm tầng/bộ giá kệ. Mâm tầng có thể được làm bằng gỗ. Nhưng hiện nay hầu hết người tiêu dùng đều sử dụng mâm thép để tuổi thọ được lâu hơn.
  • Phụ kiện ke góc và ốc vít. Trung bình cần tới 8 ke góc cho một bộ kệ tiêu chuẩn.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm thước dây để đo, bút để đánh dấu, khóa siết ốc hoặc máy bắn vít.

Xem thêm: Kệ Sắt Thiết Kế Theo Yêu Cầu Uy Tín, Giá Tốt 2022

Hướng dẫn lắp kệ sắt V lỗ

 Bước 1: Xác định vị trí mâm tầng

Dùng thước dây đo khoảng cách từ mặt đất tới mâm đầu tiên. Khoảng cách này nên từ 10-15cm. Dùng bút lông đánh dấu, đây sẽ là vị trí mâm đầu tiên. Sau đó bạn đo chiều dài còn lại của thanh V lỗ, tiến hành chia cho số mâm.

Ví dụ, bộ kệ sắt có 5 tầng, vậy thì bạn lấy chiều cao chia cho 4. Sau đó từ mâm đầu tiên, đánh dấu vị trí các mâm còn lại. Công đoạn này giúp xác định vị trí các mâm tầng đều nhau và cân bằng, dễ lắp ráp.

Xem thêm: Kệ Hàng Công Nghiệp Chất Lượng Cao – Rack Nam Phát

Bước 2: Lắp mâm đầu tiên

Đặt 2 thanh V lỗ song song và lắp mâm đầu tiên vào. Lưu ý, nên đặt ke góc vào giữa thanh V lỗ và mâm tầng. Mỗi ke góc cần được lắp cùng 3 chiếc ốc vít. Dùng tay không định hình ốc vít, sau khi lắp xong thì dùng khóa siết ốc siết lại cho chắc chắn.

Làm tương tự với 2 thanh V lỗ ráp vào hai góc còn lại của mâm tầng. Chú ý sao cho mâm tầng được lắp ráp cân bằng. Sau khi lắp ráp cố định dược mâm đầu tiên với 4 chân trụ thì vẫn đặt bộ khung nằm ngang trên đất.

Xem thêm: Mua kệ siêu thị giá rẻ ở đâu

Bước 3: Ráp các mâm còn lại

Sau bước 2, ta căn cứ vào khoảng cách đã đánh dấu ở bước 1 và lắp ráp sao cho chính xác. Ban đầu bạn có thể sử dụng máy bắn vít để lắp được dễ dàng. Hoặc sau khi đã định hình được bộ khung kệ thì bắt đầu dùng khóa để siết ốc cho chắc chắn.

Khi đã lắp xong các mâm kệ thì bạn có thể dựng đứng kệ sắt V lỗ và xem thành quả của mình rồi. Hãy cùng tham khảo và so sánh với thàng quả của Rack Nam Phát bên dưới nhé:

hướng dẫn lắp kệ sắt V lỗ

Kệ sắt 6 tầng: cao 2m, dài 1.5m, rộng 0.4m

hướng dẫn lắp kệ sắt V lỗ

Kệ Sắt V Lỗ 5 tầng: Cao 2m, dài 1.5m, rộng 0.6m

hướng dẫn lắp kệ sắt V lỗ

Kệ Sắt V Lỗ 4 tầng: Cao 1.5m, dài 1.5m, rộng 0.3m

Bạn thấy đấy, chỉ với 3 bước hướng dẫn lắp kệ sắt V lỗ đơn giản, bạn đã có thể tự tay lắp ráp chúng tại nhà. Nếu bạn gặp khó khăn khi lắp ráp hay có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ theo số 083.678.1234 để nhận tư vấn và giải đáp của Rack Nam Phát nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *