Kệ kho công nghiệp và cách lắp ráp kệ kho công nghiệp

Kệ kho công nghiệp là mẫu kệ được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Sau đây, hãy cùng Rack Nam Phát tìm hiểu thêm về loại kệ thông dụng này cũng như cách lắp ráp của nó.

Xem thêm: Những mẫu kệ nhà kho thông minh được ưa chuộng hiện nay

Kệ kho công nghiệp là gì?

Là loại kệ được thiết kế chuyên dùng cho các nhà kho vận tải, các nhà máy sản xuất, các đơn vị chuyên về ngành công nghiệp nặng. Kệ thường có trọng tải tối thiểu từ 500kg trở lên. Do đó mà kệ có thể chứa đựng được lượng số hàng lớn, trọng tải nặng. Đặc biệt là phù hợp với đa dạng lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Kệ được cấu tạo bằng chất lượng sắt, thép cao cấp, vững chắc để có thể sử dụng chứa những mặt hàng nặng đảm bảo chất lượng, an toàn.

Kệ hạng nặng, Kệ Selective, Kệ công nghiệp, Kệ trọng tải nặng

Cấu tạo của kệ kho công nghiệp

Kệ chứa hàng công nghiệp có cấu tạo không quá phức tạp, bao gồm những thành phần sau:

  • Khung trụ: Có công dụng năng đỡ các hàng hóa có số lượng lớn, trọng tải nặng.
  • Mặt sàn: Mặt phẳng trực tiếp dùng chứa đựng hàng hóa.
  • Thanh giằng: Sử dụng làm đế lót phía dưới mặt sàn.
  • Ốc vít: Dùng để gắn chặt các thanh giằng vào với khung trụ.

Một số loại kệ kho công nghiệp phổ biến

Kệ Double Deep

Là loại kệ có sức chịu tải trọng hàng hóa nặng. Thông thường, 1 pallet của kệ này có khả năng chứa được 500kg lượng hàng hóa. Kệ này được thiết kế với khung cân dạng chân omega dập lỗ. Mặt kệ dùng các thanh ray dẫn hướng với pallet. Do đó, ta thường phải sử dụng xe nâng mới có thể lấy được hàng ở loại kệ này. Bên cạnh đó, Double Deep còn là loại kệ được lắp ghép từ 2 dãy kệ đôi đấu lưng vào nhau. Nhờ điểm này mà diện tích nhà kho được mở rộng hơn, tạo được lối đi rộng hơn cho xe nâng hàng. Ngoài ra, loại kệ này cũng được thiết kế bằng bulong nên có thể thay đổi kích thước dễ dàng giữa các mặt tầng cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Kệ Carton Flow Rack

Đây là loại kệ có hệ thống tự động, có thiết kế lối đi riêng dành cho việc lấy hàng, nhập hàng. Nhờ hệ thống con lăn mà ta có thể trượt tự động kệ về phía trước. Loại kệ này rất phù hợp với số lượng hàng hóa ở mức trung bình và đa dạng về các mặt hàng. Lượng hàng hóa sẽ được chứa trong các kiện giống nhau của kệ. Ngoài ra, việc lắp đặt hệ thống kệ hàng này sẽ giúp đơn vị doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí thuê nhân công hơn so với các loại kệ khác.

Kệ Driver in

Loại kệ này có thiết kế dạng cấu trúc rãnh vào hoặc xuyên qua để dẫn pallet vào trong kệ. Từ đó giúp việc lấy hàng của xe đẩy hay xe nâng trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Kệ Selective 

Đây là loại kệ công nghiệp rất phổ biến hiện nay. Được sử dụng chủ yếu trong việc lưu trữ các loại hàng hóa có trọng tải nặng. Ưu điểm vượt trội hơn hết là loại kệ này phù hợp với mọi loại xe nâng hàng đang sử dụng trên thị trường. Kệ Selective có thiết kế bulong, ốc vít giúp đơn vị vận hành dễ dàng trong việc tháo lắp, di chuyển, thay thế hay điều chỉnh,… Bên cạnh đó, còn phù hợp với các nhu cầu sử dụng khác nhau.

Kệ hạng nặng 3 tầng

Cách lắp ráp kệ kho công nghiệp

Lắp ráp các thanh trụ 2 bên

  • Đầu tiên, đặt 2 thanh trụ song song với nhau. Các thanh trụ được bắt nối với nhau bằng các thanh giằng chéo và thanh giằng ngang. Một điểm lưu ý là lắp thanh giằng chéo sao cho thanh ngang phải vuông góc với chân trụ.

Bắt vít

  • Tiếp theo, tiến hành bắt thanh giằng chéo ở điểm tiếp giáp với thanh giằng ngang bằng ốc vít và bulong. Sau khi lắp ốc vít xong, để vít chặt ốc lại bạn nên sử dụng chữ T.

Lắp đặt thanh beam

Sau khi đã lắp đặt xong chân trụ ổn định, bạn dựng lên và tiến hành lắp đặt thanh beam. Cần lưu ý khi cài 2 thanh beam phải cân xứng. Sau đó tiến hành bắt vít để thanh beam không bị bật ra ngoài khi có lực tác động. Và khi hoàn tất việc lắp ráp beam, tiến hành đặt mặt sàn lên trên các thanh beam là bạn đã hoàn thành việc lắp ráp kệ.

Kệ hạng nặng, Kệ xếp pallet

Xem thêm: Kệ sắt v lỗ và hướng dẫn lắp đặt kệ sắt v lỗ đơn giản, dễ làm 

Trên đây là những thông tin về kệ kho công nghiệp mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn. Qua bài viết trên, Rack Nam Phát hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích về kệ kho công nghiệp cũng như cách lắp ráp nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *