Kệ kho hàng – Lựa chọn loại nào cho cơ sở kinh doanh?

Kệ kho hàng là hệ thống giá kệ để hàng hóa, lưu trữ hàng hóa trong kho,… giúp người kinh doanh dễ dàng xuất nhập hàng hóa, quản lý và kiểm soát số lượng, chất lượng hàng hóa trong kho. Hiện nay trên thị trường có những loại kệ để hàng nào? Trong bài viết này, Nam Phát sẽ hướng dẫn các bạn lựa chọn loại kệ kho hàng cho cơ sở kinh doanh của bạn.

Các loại kệ kho hàng phổ biến hiện nay

Kệ Drive In

Là hệ thống giá kệ để hàng thông dụng hiện nay. Mẫu giá kệ kho này chứa pallet với mật độ dày nên rất tiết kiệm diện tích. Chi phí đầu tư cho mỗi vị trí pallet thấp. Lối đi không gian cho xe nâng hàng thường được xây dựng rộng rãi hơn.

Ứng dụng: Loại kệ này được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp cơ bản, ngành thực phẩm, đặc biệt là ngành kho lạnh.

Xem thêm: Một số thông tin về kệ sắt đa năng bạn không thể bỏ qua!

Kệ Selective

Hệ thống kệ selective được thiết kế để thích ứng với tất cả các loại pallet có kích thước khác nhau. Hiện tại nó là hệ thống giá kệ để hàng hóa được sử dụng phổ biến nhất. Nó được đánh giá là hệ thống giá kệ đơn giản nhất nhưng hiệu quả cao trong số các hệ thống giá kệ công nghiệp nặng.

Kệ Double Deep

Kệ Double Deep ​gồm 2 dãy kệ đôi. Với việc quay lưng vào nhau, diện tích sử dụng của nhà kho tăng lên nhờ tiết kiệm diện tích lối đi. Đây là một giải pháp giá kệ để hàng phù hợp với những kho hàng có diện tích nhỏ nhưng số lượng hàng hóa lớn.

Để có một hệ thống lưu trữ hiệu quả nhất, khách hàng phải xác định loại hàng hóa cần lưu trữ, kích thước thực tế của mặt hàng và trọng lượng của hàng hóa để xác định mẫu kệ phù hợp.

Kệ Narrow Aisle

Giá kệ Narrow Aisle có khả năng lưu trữ lớn, đây là mẫu kệ hạng nặng rất phù hợp với những kho hàng có trần cao cần lối đi hẹp.

Xe nâng hàng dành cho loại kệ này cần nâng pallet theo hai hướng vuông góc với nhau. Khi đầu tư lắp đặt hệ thống giá kệ này, các nhà quản lý kho hàng thường cân nhắc chi phí mua xe nâng này so với chi phí tăng diện tích sử dụng để đưa ra lựa chọn phù hợp

Kệ Mobile Rack

Với hệ thống kệ pallet dày đặc, 100% không gian lưu trữ có thể sử dụng được. Hệ thống này hoàn toàn là một giá đỡ pallet được đặt gần nhau và kết nối với các kết cấu chuyển động. Từ đó giúp dễ dàng di chuyển xung quanh, qua lại trên một hệ thống đường ray trên mặt đất. Các bộ phận chuyển động được dẫn động bằng động cơ điện và có thể di chuyển riêng lẻ, từng bộ phận hoặc từng bộ phận và cho phép truy cập vào từng pallet.

Kệ sử dụng tốt cho các hệ thống kho lạnh hoặc đông lạnh và cũng có thể được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác (giá kệ công nghiệp), nơi không có nhiều lối đi và tốc độ lưu trữ.

Kệ con lăn

Kệ con lăn có cấu tạo khác với các loại kệ để hàng bằng pallet trước đây. Tức là sử dụng con lăn để trượt hàng hóa vào và lấy ra một cách dễ dàng. Điều này làm giảm lực của trọng lực tác động lên kệ, giúp việc xuất nhập hàng hóa trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Loại kệ này được ứng dụng trong kho hàng có rất nhiều hàng hóa phải xuất nhập theo chiều nhập trước.

Báo giá kệ kho hàng Nam Phát

Tuỳ vào kích thước kho hàng mà Nam Phát sẽ thiết kế phù hợp với mục đích lưu trữ thực tế của từng công ty.

Do đó việc niêm yết giá thường chỉ mang tính chất tương đối. Bởi vậy, hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn chính xác và rõ ràng nhất.

Xem thêm: Nên chọn mua kệ sắt đa năng giá rẻ ở đâu?

Hy vọng những chia sẻ trên của Nam Phát đã giúp bạn có thêm thông tin về kệ kho hàng. Đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, thiết kế và lắp đặt phù hợp, nhanh chóng kệ kho hàng cho cơ sở kinh doanh của bạn. Chúc bạn thuận lợi trên con đường kinh doanh của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *