Kệ kho lạnh và những ưu điểm vượt trội rất được ưa chuộng

Kệ kho lạnh đang là loại kệ rất được ưa chuộng hiện nay. Sau đây, hãy cùng Rack Nam Phát tìm hiểu về những ưu điểm vượt trội của loại kệ thông dụng này.

Xem thêm: Các bước lắp đặt kệ sắt v lỗ tại nhà

Kệ kho lạnh là gì?

Là loại kệ được sử dụng ở các kho lạnh, kho đông lạnh. Kệ được dùng để lưu trữ, chứa các sản phẩm như: nông sản, hoa tươi, rau củ quả, thủy hải sản, dược phẩm, nguyên vật liệu chế biến,… Tùy vào từng loại hàng mà có nhiệt độ kho lạnh tương ứng. Nhiệt độ thấp nhất có thể xuống đến – 40 độ C hoặc hơn.

Kệ hạng nặng, Kệ xếp pallet

Ưu điểm của kệ kho lạnh

Kệ chịu được trọng tải lớn

Kệ kho lạnh hiện nay thường là loại kệ có trọng tải nặng. Mỗi loại kệ sẽ có những đặc điểm riêng biệt cũng như trọng tải khác nhau. Nhìn chung, các loại kệ kho lạnh đều đáp ứng được việc lưu trữ các mặt hàng có trọng tải lớn như: thịt, thủy hải sản, gạo,…

Kệ linh hoạt trong việc di chuyển, tháo lắp

Kệ phục vụ cho kho lạnh hiện nay thường có những loại phổ biến như:

  • Kệ Selective được lắp đặt bulong nên dễ dàng thay đổi kích thước cũng như di chuyển.
  • Kệ Drive In được lắp đặt hệ thống chiều cao, chiều sâu tốt. Do đó giúp tiết kiệm diện tích lên đến 60% so với các loại kệ khác.

Bên cạnh đó còn có thêm kệ Double Deep. Những loại kệ có tính linh hoạt trong việc tháo lắp và di chuyển giúp chúng ta tiết kiệm chi phí, thời gian. Đồng thời bảo đảm an toàn cho người lao động rất lớn.

Kệ có tính ứng dụng cao

  • Kho hóa chất, dược phẩm: Sử dụng kệ kho lạnh giúp giảm chi phí, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Đồng thời giúp đảm bảo được tác dụng của thuốc vì thuốc và dược phẩm luôn phải để ở nhiệt độ cực kỳ thấp.
  • Kho đồ uống, nước giải khát: Hệ thống giá kệ kho sẽ giúp kiểm soát được lượng hàng hóa xuất, nhập. Đồng thời duy trì được số lượng hàng tồn kho phù hợp và tối ưu diện tích sử dụng kho. Bên cạnh đó, bảo quản được tốt các loại đồ uống đóng chai/ hộp ở nhiệt độ thấp.
  • Kho thực phẩm: Giúp bảo quản được những loại thực phẩm tươi sống: rau, củ, thịt, cá,… ở nhiệt độ lạnh lý tưởng. Duy trì được độ tươi ngon của thực phẩm. Tránh thối hỏng cũng như ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập gây hại đến sức khỏe người dùng.
  • Kho lưu trữ sinh học: Kệ kho lạnh còn là nơi lưu trữ những nghiên cứu sinh học tốt. Giúp bảo quản chúng ở nhiệt độ cực thấp để tránh làm hỏng, phát vỡ cấu trúc tế bào.

Kệ hạng nặng, Kệ nhà kho, Kệ pallet

Một số cách tối ưu chi phí hiệu quả cho kho lạnh

  • Tối ưu không gian lưu trữ: Hãy chọn lựa những giá kệ kho lạnh có tính linh hoạt trong lắp đặt, di chuyển để giúp tiết kiệm được không gian nhà kho.
  • Lựa chọn hệ thống làm lạnh phù hợp: Cần trang bị những thiết bị quan trọng cho hệ thống làm lạnh như: máy nén, bình ngưng, biến tần, động cơ hiệu suất. Đồng thời cân đối nhu cầu sử dụng và tiêu chí hoàn vốn đầu tư để quyết định lắp đặt.
  • Tự động hóa: Ứng dụng các thiết bị có hệ thống tự động hóa để cải thiện hiệu quả làm lạnh. Đồng thời tối ưu điện năng, chi phí nhân công quản lý.

Kệ hạng nặng sản xuất và sơn màu theo yêu cầu

Xem thêm: Kích thước kệ sắt v lỗ phổ biến nhất hiện nay 

Trên đây là những thông tin về kệ kho lạnh mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn. Qua bài viết trên, Rack Nam Phát hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích và thú vị về loại kệ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *