Kệ sắt – nên lựa chọn thế nào?

Những chiếc kệ sắt đã dần trở thành những vật dụng không thể thiếu trong đời sống thường ngày. Không chỉ trong đời sống gia đình mà ngay trong các kho hàng, những chiếc kệ sắt cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Vậy làm thế nào để có thể chọn được loại kệ sắt phù hợp? Hãy cùng điểm qua những tiêu chí để lựa chọn kệ sắt hiệu quả nhé!

Dựa vào sức chứa của hệ thống kệ sắt

Chức năng chính của kệ sắt là chứa các loại hàng hóa. Do đó, việc chọn lựa kệ có sức chứa phù hợp chính là một yếu tố tiên quyết. Bạn nên tính toán hoặc ước lượng tương đối khối lượng hàng hóa sẽ được phân bố tối đa trên các kệ để chọn được hệ thống kệ phù hợp với nhu cầu.

Bạn nên lựa chọn kệ có độ rộng cũng như sức chưa tương đương để tránh các trường hợp đáng tiếc. Nếu sức chứa của kệ thấp hơn thì sẽ có thể dẫn đến một số trường hợp như rơi vỡ. Từ đó gây thiệt hại về tài sản cũng như có thể gây nguy hiểm cho nhân viên. Ngược lại, kệ sắt có tải trọng quá lớn sẽ làm lãng phí tài nguyên cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Làm thế nào để chọn mua kệ siêu thị chuẩn xác nhất? 

Chọn kệ sắt trên hình thức của kho hàng

Kho hàng không chỉ là nơi đựng hàng mà còn là một phương diện “trưng bày” sản phẩm. Rất nhiều khách hàng và đối tác cũng có nhu cầu tham quan các kho xưởng của nhãn hàng trước khi hợp tác. Do đó, bạn cũng nên giữ cho kho hàng có một tổng thể hoàn chỉnh và gọn gàng.

Bạn nên lựa chọn cùng 1 mẫu kệ sắt với nhiều kích cỡ khác nhau cho kho hoặc sử dụng những mẫu kệ tương đồng với nhau. Không nên sử dụng mỗi nơi một loại kệ, sẽ gây lộn xộn và rối mắt. Nếu số lượng kệ cần dùng lớn thì bạn nên đặt làm đồng bộ, vừa tiết kiệm, vừa đảm bảo sự gọn gàng.

Chọn kệ sắt dựa trên mật độ chứa hàng của kho

Đa phần các cửa hàng, các doanh nghiệp đều sẽ có cho mình những kho hàng riêng. Những kho hàng này có những mật độ chứa hàng khác nhau. Có kho cần chứa rất nhiều hàng hóa nhưng cũng sẽ có kho chứa ít hàng hóa hơn. Tương tự, kích thước hàng hóa cũng sẽ có sự khác biệt. Điều này dẫn đến việc bạn nên lựa chọn số lượng kệ sắt phù hợp với mật độ hàng hóa có trong kho.

Mỗi loại kệ đều sẽ có những mật độ lưu trữ khác nhau. Điều này được xác định dựa trên kích thước, độ rộng,… của kệ. Vì vậy, bạn nên lựa chọn kệ có mật độ lưu trữ phù hợp với mật độ của kho. Tránh việc sử dụng kệ quá nhỏ dẫn đến tình trạng nhồi nhét hàng hóa, gây lộn xộn và mất thẩm mỹ cho kho hàng. Ngược lại, sử dụng kệ quá lớn trong khi kho nhỏ lại làm kho chật đi, gây khó khăn trong việc di chuyển và cất giữ hàng hóa.

Dựa trên loại xe nâng đang được sử dụng

Nếu doanh nghiệp có sẵn xe nâng hàng thì chúng ta nên lựa chọn kệ sắt phù hợp với xe. Mỗi xe đều sẽ có một tầm với và kích thước khác nhau. Do đó, hãy lưu ý chọn những kích thước phù hợp với tầm với của xe. Để “an toàn”, bạn nên chọn xe có tầm với trung bình, có thể sử dụng cho nhiều loại xe.

Xem thêm: Khả năng đặc biệt của kệ kho hàng hạng nặng bạn đã biết chưa?

Trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều loại kệ sắt khác nhau. Tuy nhiên, để lựa chọn được loại kệ sắt phù hợp với nhu cầu thì bạn cần xem xét kĩ các tiêu chí. Với bài viết trên, hy vọng bạn đã biết thêm một số yêu cầu cần lưu ý khi chọn cho mình loại kệ sắt đáp ứng đủ nhu cầu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *