Kệ sắt v lỗ và hướng dẫn lắp đặt kệ sắt v lỗ đơn giản, dễ làm

Ngày nay, kệ sắt v lỗ được sử dụng vô cùng rộng rãi. Chính vì thế mà để tiết kiệm chi phí, nhiều người thay vì thuê thợ đến lắp ráp kệ thì muốn tự tay làm nó hơn. Do đó mà hôm nay, Rack Nam Phát sẽ hướng dẫn lắp đặt kệ sắt v lỗ vô cùng đơn giản cho bạn nhé.

Xem thêm: 3 loại kệ kho hàng phổ biến hiện nay

Kệ sắt v lỗ là gì?

Hay còn gọi là kệ sắt v lỗ đa năng. Đây là loại kệ được lắp ráp từ những thanh sắt v lỗ. Có những kích thước khác nhau như: V3x3cm, V4x4cm, V4x6cm,… Cùng với các mâm thép được đặt ở vị trí tương ứng, cần thiết. Mẫu kệ này thường được sử dụng nhiều trong các tiệm tạp hóa, cửa hàng tiện lợi. Hay ngay ở trong nhà, bạn có thể dùng để sắp xếp đồ vật cho gọn gàng hơn.

Kệ sắt v lỗ 6 tầng: cao 2m, dài 1m, rộng 0.5m

Công dụng nổi bật của kệ sắt v lỗ

Với chức năng chính là dùng để trưng bày hàng hóa, lưu trữ sản phẩm. Thì mẫu kệ này còn mang tính đa năng hơn. Khi chúng có thể tháo lắp dễ dàng giúp ứng dụng được trong nhiều trường hợp. Cụ thể như:

 • Khả năng tối ưu giúp dễ dàng điều chỉnh được khoảng cách giữa các tầng, cao hay thấp. Phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Khả năng chịu tải của các mâm thép khá cao. Từ 100 – 200kg tùy thuộc vào từng kích thước của mâm. Và sóng chắn dưới mâm thép.
 • Có thể điều chỉnh hoặc thay thế chiều cao một cách nhanh chóng. Lại không tốn nhiều chi phí so với các loại kệ thông thường.
 • Có thể kết hợp được nhiều loại kệ khác nhau.
 • Lượng lưu trữ hàng hóa lên đến 30%. Nhờ đó giúp giảm diện tích nhà khoa, tiết kiệm không gian lớn.

Kệ sắt v lỗ 6 tầng: cao 2m, dài 1m, rộng 0.4m

Hướng dẫn lắp đặt kệ sắt v lỗ

Bước 1: Xác định kích thước của kệ

Trước tiên, bạn cần đo đạc kỹ lưỡng. Đồng thời xác định chính xác các khoảng cách của vị trí để đồ của mình. Từ đó để chọn lựa được mâm sắt có kích thước phù hợp.

Bước 2: Chuẩn bị vật liệu

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật liệu. Để giúp tiết kiệm thời gian cũng như thuận tiện cho quá trình lắp ráp hơn. Cụ thể như sau:

 • Dụng cụ làm kệ sắt. Bạn có thể chọn 1 trong những dụng cụ sau: khóa 13, ống điều 13, súng bắn bulong đầu 13.
 • Chuẩn bị mâm sắt (tole): Tùy theo nhu cầu của bạn mà chọn số lượng tương ứng, ví dụ như: chiều dài: 0.8m, 1m, 1.2m, 1.5m; chiều rộng: 30cm, 40cm, 50cm và 60cm.
 • Chân trụ kệ: Có thể tham khảo sử dụng các loại sắt v lỗ sau: sắt V3x3cm, V4x4cm, V3x5cm, V4x6cm.
 • Chân nhựa kệ: Cần chuẩn bị 4 cái.
 • Bake: Mỗi 1 kệ 8 cái.
 • Ốc kệ: 4 bát sắt cho mỗi tầng. Tức là 1 tầng 16 con.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt kệ

Đầu tiên, bạn cần bắt ốc vào mâm và chân kệ. Sau đó tiến hành siết chặt ốc. Bạn lưu ý là phải xác định chính xác vị trí trước khi siết chặt nhé.

Bước 4: Kiểm tra lại độ chính xác sau khi lắp

Để kiểm tra lại phần trăm chính xác khả năng lắp ráp của mình. Đầu tiên bạn cần đo và chia khoảng cách giữa các mâm cần gắn. Đồng thời đối chiếu với kết quả đo đạc ban đầu. Sau đó thử bắc mâm và thanh sắt xem có cân bằng nhau hay không. Tiếp theo gắn chân nhựa và 4 chân sắt rồi cho kệ đứng lên và siết chặt ốc.

Kệ sắt v lỗ 6 tầng: cao 2m, dài 1m, rộng 0.5m

Xem thêm: Kệ đựng hàng – Giải pháp tốt nhất cho các doanh nghiệp

Với những chia sẻ về hướng dẫn lắp đặt kệ sắt v lỗ trên, Rack Nam Phát hy vọng bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích và thú vị. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu có thắc mắc gì cần giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *