Kệ tạp hoá có ưu điểm gì? Những điều cần lưu ý khi chọn mua kệ

Tạp hoá là một nơi bày bán rất nhiều vật dụng, đồ dùng, nhu yếu phẩm,… Do đó nếu không biết cách sắp xếp những sản phẩm này hợp lý thì cửa hàng tạp hoá sẽ rất bừa bộn. Do đó không thu hút được nhiều khách hàng tới mua. Để giải quyết được vấn đề này, rất nhiều cửa hàng đã lựa chọn sử dụng kệ tạp hoá để trưng bày các sản phẩm cần bán.  Bài viết sau đây của Nam Phát Rank sẽ cùng bạn tìm hiểu về ưu điểm của kệ bày hàng tạp hoá cũng như những lưu ý để có thể mua được kệ phù hợp.

Xem thêm: Kệ Siêu Thị Thiết Kế Theo Yêu Cầu – Rack Nam Phát

Ưu điểm của kệ tạp hoá

Sử dụng kệ hàng tạp hoá để trưng bày sản phẩm có rất nhiều ưu điểm đối với cửa hàng như sau:

Tiết kiệm được nhiều không gian cho cửa hàng 

Mỗi chiếc kệ hàng tạp hoá đều có một diện tích chứa hàng rất lớn. Với chiếc kệ nhiều tầng, chúng ta có thể tận dụng không gian trên cao để trưng bày lên đó nhiều sản phẩm. Do đó sản phẩm hàng hoá chỉ chiếm một phần nhỏ không gian của cửa hàng. Những khoảng không gian còn lại có thể được sử dụng để làm những việc khác như trang trí cho cửa hàng đẹp mắt hơn.

Dễ dàng quản lý sản phẩm 

Khi sử dụng kệ hàng tạp hoá, những sản phẩm được xếp lên kệ hàng một cách gọn gàng ngăn nắp và khoa học. Điều này giúp cho người quản lý hay người chủ tạp hoá có thể quản lý cửa hàng một cách tốt hơn. Chủ tạp hoá dễ dàng ghi chú và ghi nhớ được vị trí của những sản phẩm được bày bán ở chiếc kệ nào, ở tầng nào của kệ. Tránh trường hợp lẫn lộn hàng hoá hay không tìm được khi khách hàng cần đến.

Tăng tính thẩm mỹ cho cửa hàng, tạo thiện cảm cho khách hàng

Khi khách hàng bước vào một tiệm tạp hoá được sắp xếp gọn gàng ngăn nắp thì họ sẽ có thiện cảm hơn và có thể quay lại mua hàng vào những lần sau. Hơn nữa sản phẩm trên kệ dễ thấy, dễ tìm luôn tạo sự hài lòng cho người mua hơn là cửa hàng tạp hoá xếp các vật phẩm ở dưới đất, xếp lộn xộn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kệ hàng tạp hoá với nhiều mẫu mã và màu sắc nên sẽ mang tính thẩm mỹ cao cho cửa hàng nếu chọn được một chiếc kệ phù hợp.

Những lưu ý khi chọn kệ tạp hoá

Nếu bạn muốn mua kệ tạp hoá phù hợp với không gian cửa hàng của mình thì hãy lưu ý một số vấn đề sau đây:

Lưu ý tới chất lượng của kệ hàng

Nếu muốn kệ sử dụng được lâu, bền chắc và không phải thay kệ hàng thường xuyên nhằm tiết kiệm chi phí. Bạn nên lựa chọn kệ làm từ chất liệu cao cấp như: sắt cao cấp, thép cao cấp, kệ được phủ một lớp tĩnh điện,…Tuy rằng mua kệ cao cấp sẽ có giá mắc hơn kệ thông thường nhưng với loại kệ này bạn có thể sử dụng được trong nhiều năm.  Kệ bày hàng tạp hoá chất lượng không chỉ chắc chắn mà còn trang trí cho cửa hàng của bạn đẹp mắt hơn.

Lưu ý tới kích thước và trọng tải của kệ hàng

Trước khi mua kệ chúng ta cần xác định vị trí nên đặt kệ hàng và ước lượng số lượng hàng hóa cần được đặt lên trên. Sau khi xác định được vị trí đặt kệ hàng chúng ta  tiến hành đo đạc diện tích để chọn được kệ có kích thước phù hợp với không gian đó. Tránh trường hợp mua kệ quá lớn vừa tốn chi phí vừa làm cho cửa hàng thêm chật chội. Ước lượng hàng hoá xếp lên kệ nhằm mục đích chọn được kệ hàng có tải trọng thích hợp. Bởi vì nếu kệ tải trọng nhỏ xếp nhiều hàng lên sẽ làm các tầng bị trùng xuống, gãy hỏng.

Lưu ý tới thiết kế của kệ hàng 

Thiết kế của kệ hàng tạp hoá cũng là một yếu tố quan trọng khi quyết định chọn mua kệ hàng. Những chiếc kệ được thiết kế hiện đại, có thể tháo lắp và dễ dàng di chuyển sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn cho người sử dụng. Hiện nay kệ bày hàng tạp hoá được thiết kế theo hướng ngày càng hiện đại và tiện lợi cũng như mang tính thẩm mỹ cao.

Xem thêm: Cách chọn mẫu kệ để hàng đẹp, chuẩn mà bạn nên tham khảo

Qua bài viết này hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để lựa chọn được kệ tạp hoá thích hợp. Nếu có nhu cầu mua kệ hàng, hãy liên hệ ngay với Nam Phát Rank. Tại đây chúng tôi có cung cấp rất nhiều mặt hàng kệ với nhiều mẫu mã và chất lượng đảm bảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *