Kệ trung tải là gì? Vì sao kệ trung tải trở thành lựa chọn hàng đầu hiện nay?

Kệ trung tải là gì? Vì sao kệ trung tải trở thành lựa chọn hàng đầu hiện nay?

Kệ trung tải là gì? Lý do nào khiến kệ trung tải trở thành một lựa chọn hàng đầu hiện nay? Để Rack Nam Phát nói cho bạn nghe qua bài viết bên dưới nhé.

Kệ trung tải là gì?

Kệ sắt trung tải hay còn được biết đến với tên tiếng anh là Shelving, kệ medium. Đây là kệ hạng trung được thiết kế với nhiều ngăn giống nhau. Được sử dụng khá phổ biến để bảo quản và lưu trữ hàng hóa sản phẩm. Nhờ tải trọng trung bình nên chúng có thể chứa được lượng hàng hóa lớn mà lại vô cùng tiết kiệm diện tích lưu trữ trong các nhà kho.

Kệ trung tải là gì?

Đây chính là mô hình thu nhỏ của các loại kệ Selective. Giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc quản lý hàng hóa. Giúp tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư cho kho bãi cũng như kiểm soát tốt thời gian quản lý hàng hóa. Từ đó, năng suất chứa hàng hóa được tăng nhiều và hiệu quả hơn rất nhiều.

Giá kệ trung tải hiện nay đã được ứng dụng rất nhiều trong đời sống. Chúng có mặt trong mọi lĩnh vực đời sống từ những căn hộ gia đình, cửa hàng tạp hóa, siêu thị, cửa tiệm thời trang. Đến nhà kho lưu trữ lớn ở các trường đại học hay kho bạc nhà nước, các ngân hàng công thương,…

Những đặc điểm kệ trung tải sở hữu

Về mặt thiết kế

Kệ trung tải có được thiết kế chuẩn theo quy tắc mà nhà sản xuất đưa ra. Hơn nữa kích thước kệ cũng có thể tùy biến theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Kích thước của kệ hoặc kích thước giữa các tầng có thể thay đổi. Nhưng vẫn đảm bảo phải phù hợp với các kích thước chuẩn trong thiết kế kệ. 

Về mặt thiết kế

Kệ trung tải có các chi tiết được nối với nhau bằng bulong. Vô cùng thuận tiện khi cần thay đổi khoảng cách của các tầng. Là sản phẩm phù hợp cho việc lưu trữ hàng hóa trong kho.

Về chất liệu

Kệ được tạo thành từ các loại chất liệu cao cấp và có độ bền cao. Thông thường, kệ sẽ được làm từ sắt thép cao cấp. Hơn nữa để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng. Kệ cũng sẽ được bao phủ bên ngoài bằng một lớp sơn tĩnh điện. Điều này giúp chống lại quá trình oxy hóa, lại bảo vệ an toàn cho những ai làm việc trong kho khi có sự cố không mong muốn xảy ra. 

Về cấu tạo

Kệ trung tải có các chi tiết tách rời. Vì vậy kệ có thể dễ dàng để điều chỉnh và rất linh hoạt trong quá trình sử dụng. Điều này giúp tối ưu được chi phí quản lý tại các kho xưởng. Hơn nữa lại tiết kiệm thời gian khi lắp đặt và sắp xếp hàng hóa.

Kệ trung tải có cấu tạo như thế nào?

Kệ trung tải được cấu tạo bao gồm một số thành phần chính như sau:

  • Chân trụ: Phần này sẽ được làm hoàn toàn bằng sắt cao cấp. Nên đảm bảo được độ chắc chắn và vững chãi trong quá trình sử dụng.
  • Thanh beam: Được làm bằng sắt hộp, giúp tạo thêm lực đỡ cho chân trụ.
  • Sàn tôn: Có công dụng chính là nâng đỡ hàng hóa.
  • Cây ngang đỡ mặt kệ: Thành phần này cũng được làm bằng sắt hộp có độ chắc chắn và độ bền cao.

Kệ trung tải có những loại nào?

Kệ trung tải trên thị trường tiêu dùng hiện nay bao gồm hai loại phổ biến. Chúng được sử dụng nhằm chứa rất nhiều các loại hàng hóa trong đa dạng không gian khác nhau. Cụ thể:

Kệ trung tải chứa pallet

Đây là hệ thống kệ sắt hạng trung được dùng để chứa hàng hóa trong các nhà kho vừa và nhỏ. Có thể sử dụng để chứa đa dạng các loại hàng hóa với những kích thước khác nhau. Thậm chí là những hàng hóa có độ chênh lệch lớn về tải trọng. Ví dụ như các mặt hàng phụ tùng xe, hàng hóa của ngành điện lạnh, ngành dược phẩm, bao bì đóng gói sản phẩm. 

Kệ trung tải chứa pallet

Kệ trung tải là gì? Đây là lựa chọn hàng đầu dành cho các ngành hàng cần được xuất nhập hàng liên tục. Phía trên của mỗi giá kệ sẽ chứa các tấm pallet. Giúp chứa đựng và bảo quản hàng hóa an toàn. Cũng tạo điều kiện thuận lợi cho xe nâng tiếp cận. Từ đó, việc đóng gói, vận chuyển hàng hóa trở nên dễ dàng và được thao tác gọn gàng, nhanh chóng. Nhờ vậy mà thời gian thực hiện công việc sẽ được đẩy nhanh góp phần tăng năng suất và hiệu quả làm việc.

Kệ trung tải để chứa hàng

Đây chính là mẫu kệ dùng chứa hàng được yêu thích nhất trong các nhà máy hoặc kho xưởng. Chúng được sử dụng đa dạng như thế là nhớ có tải trọng trung bình. Nên hàng hóa sẽ được sắp xếp và lưu trữ trực tiếp phái trên các mâm kệ. 

Kệ trung tải để chứa hàng

Số lượng hàng hóa chứa được sẽ có tải trọng ở mức trung bình giúp tối ưu nhất diện tích lưu trữ của kho hàng. Nhờ đó việc quản lý hàng xuất, nhập cũng trở nên đơn giản và hiệu quả.

Xem ngay: Ưu điểm tuyệt vời của kệ sắt để hàng là gì?

Như vậy Rack Nam Phát đã đưa đến cho bạn rất nhiều thông tin về kệ trung tải. Một loại kệ đa dạng về mẫu mã kích thước. Lại có tải trọng tầm trung, phù hợp với đa dạng ngành hàng. Nếu bạn đang mong muốn có nhà kho ngăn nắp và gọn gàng. Thì kệ hạng trung sẽ làm sự lựa chọn phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *