Khả năng đặc biệt của kệ kho hàng hạng nặng bạn đã biết chưa?

Kệ kho hàng hạng nặng là loại kệ chuyên dụng dùng để lưu trữ hàng hóa có trọng tải lớn. Vì vậy, các kho hàng công nghiệp hiện đại thường sử dụng những loại kệ kho này. Để đảm bảo yếu tố chứa hàng an toàn, hiệu quả và quản lý kho hàng dễ dàng. Vậy kệ hàng hạng nặng là gì? Nó có đặc điểm như thế nào? Bài viết này của Rack Nam Phát sẽ giúp bạn tìm hiểu nhé.

Kệ kho hàng hạng nặng

Là loại kệ chứa hàng có trọng tải lớn >500kg mỗi tầng. Hàng hóa để ở kệ này được được bốc xếp chủ yếu bằng xe nâng. Đối với các loại kệ dùng pallet, hàng hóa sẽ được đặt lên pallet rồi đưa vào kệ. 

Loại kệ này thường được sử dụng chân trụ omega và bắn tắc kê vào nền sàn nhà. Kết hợp cùng với các thanh giằng nằm ngang, nằm chéo để cố định và hạn chế rung lắc. Chính vì điều này mà kệ hạng nặng có thể trữ được lượng hàng khủng. Đặc biệt, kệ còn có nhiều tầng chứa hàng cùng với những thanh sóng cường lực giúp tăng độ cứng, vững chắc.

Kệ chứa hàng nặng thường được dùng để sắp xếp, lưu trữ hàng hóa trong kho. Giúp cho việc bảo quản, di chuyển hàng hóa được dễ dàng hơn. Đây cũng chính là sự lựa chọn thông minh nhất cho những doanh nghiệp có khối lượng hàng hóa vật tư khủng.

KỆ HẠNG NẶNG 2 TẦNG

KỆ HẠNG NẶNG 2 TẦNG: CAO 1500 X DÀI 2600 X RỘNG 1200

Đặc điểm nổi bật của kho hàng hạng nặng

– Loại kệ này thường có tải trọng lớn, khối lượng thấp nhất là từ 500kg/tầng.

– Do kệ hàng hạng nặng nên khi di chuyển hàng hóa lên kệ cần sử dụng xe nâng. Vì vậy, doanh nghiệp cần tính toán kỹ không gian để khi nâng hạ hàng hóa được dễ dàng hơn.

– Thanh beam sử dụng để làm cho loại kệ này thường là thanh beam hộp mới. Nó có khả năng chịu được lượng tải trọng rất lớn.

– Chân cột của kệ hạng nặng cũng được tính toán rất kỹ lưỡng. Đế chân của kệ hạng nặng luôn được làm rời ra.

– Cũng giống như các loại kệ hàng khác. Kệ hạng nặng cũng được sử dụng lớp sơn tĩnh điện. Tùy theo sở thích và yêu cầu của khách hàng có thể lựa chọn sơn theo màu yêu cầu.

Kệ khô hàng hạng nặng

Kệ Hạng Nặng, Kệ Pallet, Kệ Chứa Pallet, Kệ Để Hàng Nặng, Kệ Nhà Kho, Kệ Chứa Hàng

Xem thêm : Ưu điểm vượt trội của kệ sắt V lỗ mà bạn nên biết

Vai trò đặc biệt của kệ hạng nặng

– Tiết kiệm và tối ưu không gian kho hàng. Giúp doanh nghiệp có thể tận dụng không gian để chứa thêm hàng hóa trong kho.

– Lưu trữ, bảo quản hàng hóa, giảm bớt tình trạng mối mọt, hư hỏng hay bất kì tác động xấu nào khác từ môi trường.

– Hàng hoá trong kho được quản lý dễ dàng hơn. Giúp cho việc xuất nhập hàng hóa cũng trở nên dễ dàng và chính xác. Ngoài việc mang lại hiệu quả cao thì còn giúp tiết kiệm thời gian.

– Có kết cấu tháo lắp hoàn toàn nên rất tiện lợi khi sử dụng hay muốn di chuyển.

– Kệ có khả năng chịu lực khủng lên tới hàng nghìn kg trên mỗi tầng mâm. Nó phù hợp để lưu trữ nhiều mặt hàng khác nhau. Đặc biệt là mặt hàng công nghiệp nặng.

Kệ Hạng Nặng có tấm sàn lót

Kệ Hạng Nặng có tấm sàn lót: Cao 3.5m, dài 2.7m, x rộng 1.1

Những lưu ý khi chọn mua kệ kho hàng hạng nặng

Hàng hóa trong kho: Trong kho có rất nhiều loại hàng hóa với thời gian bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn cần xem xét kỹ hình thức ra vào kho cùng với cách bảo quản để tìm được giá kệ phù hợp. Giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm sử dụng không gian của mình.

Chọn kích thước kệ phù hợp: Kích thước của mỗi thùng hàng nên có kích thước phù hợp với kệ. Kệ hàng có thể được tùy chỉnh kích thước theo nhu cầu của mỗi đơn vị. Tuy nhiên, những kích thước mà nhà sản xuất đưa ra là kích thước khuyến nghị. Giúp đảm bảo tính chuyên nghiệp cũng như mức độ an toàn của sản phẩm.

Mức chịu lực mặt đất của  nhà kho: Việc lựa chọn kệ kho hàng hạng nặng cũng cần chú ý đến mức chịu lực mặt đất của nhà kho. Vì nếu mặt đất của nhà kho chỉ có khả năng chịu lực 1 tấn nhưng kệ kho hàng chịu lực 5 tấn thì nền đất sẽ bị lún và biến dạng. Thậm chí có thể gây ra những tổn hại về hàng hóa cũng như sự an toàn của mọi người.

Xem xét bố cục nơi chứa kệ hạng nặng: Rất nhiều doanh nghiệp chỉ quan tâm đến việc tận dụng diện tích, không gian mà quên mất việc xem xét bố cục. Điều này có thể dẫn tới những rủi ro không đáng có trong quá trình chứa hàng hạng nặng.

Kệ kho hàng hạng nặng

Kệ Hạng Nặng Sản xuất và sơn màu theo yêu cầu

Xem thêm : Kệ trung tải và những điều mà có thể bạn chưa biết

Trên đây là những giới thiệu của Rack Nam Phát về những đặc trưng của kệ kho hàng hạng nặng. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại kệ này để có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *