Tiêu chí để lựa chọn kệ kho chứa hàng

Những chiếc kệ kho chứa hàng được biết đến như một vị cứu tinh cho những cửa hiệu. Chắc chắn rằng không một cửa hàng hay kho xưởng nào lại có thể vắng bóng đi kệ kho chứa hàng được. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được loại kệ chất lượng và phù hợp lại không phải là điều dễ dàng. Nhất là khi trên thị trường ngày càng xuất hiện vô số những loại kệ kho khác nhau. Vậy những tiêu chí nào nên được lưu ý khi lựa chọn kệ kho chứa hàng? Hãy cùng Nam Phát điểm qua một số tiêu chí sau nhé!

Chọn kệ kho chứa hàng dựa trên hình thức của kho hàng

Không chỉ thực hiện chức năng chính là lưu trữ hàng hóa, những chiếc kệ kho chứa còn góp phần tạo nên tổng thể chung cho kho. Do đó, bạn cũng cần phải lưu ý đến hình thức của kệ kho chứa hàng. Tránh làm mất hình thức của kho. Điều này rất dễ gây ảnh hưởng khi khách hàng hoặc đối tác đến tham quan kho đấy! Nếu hàng hóa bạn nhiều nhưng lại chỉ chọn những loại kệ nhỏ với sức chứa không lớn. Sau đó, bạn lại không xếp gọn hàng hóa lên kệ mà chỉ “nhồi nhét” chúng sao cho vừa. Đây sẽ trở thành một “điểm trừ” khá lớn đấy nhé!

Bạn nên hạn chế việc sử dụng quá nhiều loại hoặc kích cỡ kệ trong cùng một kho. Điều này rất dễ khiến kho trông lộn xộn và thiếu đồng bộ. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chung một loại kệ hoặc sử dụng những mẫu kệ tương đồng cho kho của mình.

Xem thêm: Cách chọn mẫu kệ sắt trang trí đẹp

Quan tâm đến sự chắc chắn của kệ

Chức năng chính của kệ là chứa đựng hàng hóa. Do đó, chất lượng và sự chắc chắn của kệ chính là tiêu chí cần được quan tâm hàng đầu. Thông thường, hàng hóa trong kho sẽ rất nhiều, vì vậy kệ kho cần phải chắc chắn thì mới đảm bảo được độ an toàn của hàng hóa. Nên ưu tiên chọn những loại kệ có độ rộng cũng như kích thước phù hợp để có thể chứa được nhiều hàng hóa cũng như tiết kiệm không gian diện tích kho. Điều này cũng giúp tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng đắt đỏ.

Bạn nên chọn loại giá kệ được sản xuất bằng thép, phun sơn tĩnh điện chống han gỉ, mài mòn đem lại giá trị sử dụng bền lâu. Các chân trụ hay mâm tầng phải được tính toán chuẩn xác và chịu được trọng tải hàng hóa lớn để tránh làm rơi vỡ hàng hóa.

Lựa chọn kệ kho chứa hàng dựa trên loại hàng hóa muốn trưng bày

Mỗi cửa hàng cũng như kho hàng sẽ có những loại hàng hóa riêng. Tùy vào từng loại hàng hóa mà bạn có thể chọn loại kệ sao cho phù hợp. Để có thể lựa chọn đúng, bạn nên xác định đúng mặt hàng mình muốn trưng bày. Dựa vào kích thước và trọng lượng của mặt hàng, bạn có thể linh hoạt lựa chọn các loại kệ khác nhau. Điều này sẽ giúp kho hàng trở nên gọn gàng, bắt mắt và tiết kiệm được một phần chi phí.

Chọn kích thước kệ kho chứa hàng phù hợp với mặt bằng của cửa hàng

Kích thước kho hàng sẽ có diện tích và không gian khác nhau. Vì vậy bạn nên có một thiết kế để lắp đặt giá kệ cho phù hợp về chiều cao, chiều rộng, trọng tải. Nên đo đạc kích thước của kho để có thể chọn được kích thước kệ phù hợp. Tránh việc kệ quá to hoặc quá nhỏ chiếm diện tích và mất hình thức cho cửa hàng.

Xem thêm: Kệ sắt – nên lựa chọn thế nào?

Khi lựa chọn kệ kho chứa hàng, bạn nên xem qua một số tiêu chí để có thể chọn được loại kệ chất lượng và phù hợp với kho chứa của mình. Đừng quên ghé ngay Nam Phát nếu bạn đang có nhu cầu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *