Tìm hiểu công dụng, cấu tạo và cách lắp đặt kệ sắt 6 tầng

Hiện nay kệ sắt 6 tầng được sử dụng rất nhiều tại các cửa hàng, kho bãi. Những kệ sắt này có tác dụng rất lớn trong việc cất giữ và nâng đỡ hàng hóa. Vậy cấu tạo và công dụng của kệ sắt 6 tầng là gì? Và cách lắp đặt kệ sắt này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Nam Phát.

1. Công dụng và cấu tạo của kệ sắt 6 tầng

1.1 Công dụng của kệ 

Kệ sắt 6 tầng hay kệ v lỗ 6 tầng là một loại kệ sắt dùng để nâng đỡ, lưu trữ hàng hóa. Kệ được sử dụng ở nhiều địa điểm khác nhau từ nhà kho, siêu thị, trường học, nhà ở,.. Kệ sắt có công dụng chính như là: bảo quản hàng hoá tại nhà kho, trưng bày sản phẩm tại siêu thị hay cất giữ, sắp xếp giấy tờ tại thư viện. Kệ v lỗ 6 tầng giúp hỗ trợ các công tác quản lý sản phẩm trong kho, giúp sắp xếp gọn gàng các hàng hóa, giấy tờ, giúp tiết kiệm không gian kho và giảm chi phí thuê kho bãi.

Công dụng của kệ sắt 6 tầng

1.2 Cấu tạo và ưu điểm của kệ

Kệ sắt có cấu tạo khá đơn giản nhưng chắc chắn bao gồm các bộ phận sau:

 • Khung kệ là những thanh sắt chữ v, bên trên thanh sắt thì được đục nhiều lỗ. Nhờ có khung chữ v lỗ này mà kệ sắt có tính linh hoạt cao và có thể thay đổi được kích thước kệ như mong muốn.
 • Kệ sắt có 6 tầng, mỗi tầng có một giá đỡ. Giá đỡ có thể được làm bằng tôn phủ sơn tĩnh điện hoặc gỗ. Các giá đỡ có kích thước bằng nhau, độ dày phụ thuộc vào nhu cầu của người sử dụng. Các giá đỡ có tác dụng nâng đỡ sản phẩm.
 • Một số phụ kiện khác như bulong, ốc vít dùng để cố định các thanh sắt v lỗ và giá đỡ của kệ. Ke góc để lắp và tầng trên cùng và dưới cùng cả kệ.

Cấu tạo kệ sắt 6 tầng

Là sản phẩm đa năng đáp ứng được nhu cầu sử dụng đa dạng, kệ sắt 6 tầng có các ưu điểm như:

 • Kệ sắt có độ bền cao, được sơn phủ tĩnh điện nên bền màu và chống rỉ sét tốt.
 • Kệ sắt có thể lắp ráp dễ dàng và có thể thay đổi khoảng cách giữa các tầng theo ý muốn.
 • Kệ sắt có thể chứa đựng nhiều loại sản phẩm và có tính ứng dụng cao, phù hợp với nhiều nơi.

Xem thêm: Kệ đôi siêu thị 4 tầng chất lượng, giá rẻ ở Nam Phát

2. Cách lắp đặt kệ sắt 6 tầng 

Cách lắp đặt kệ sắt 6 tầng khá đơn giản nên khách hàng có thể tự lắp đặt khi mua. Cách lắp đặt kệ sắt như sau:

 • Bước 1: Đặt 2 thanh sắt v lỗ hay còn gọi là chân trụ xuống đất. Trong đó mặt nhỏ hơn sẽ song song với mặt đất, mặt lớn hơn vuông góc với mặt đất. Ví dụ với thanh sắt 4×6 thì sẽ đặt mặt 4cm song song với mặt đất.
 • Bước 2: Lắp tầng trên cùng của kệ, ở tầng này cần lắp ke góc tam giác ở các góc của chân trụ.
 • Bước 3: Tiếp tục lắp các tầng 2,3,4,5 của kệ với khoảng cách phù hợp hoặc lắp đặt các tầng phù hợp với chiều cao loại hàng hóa mà bạn muốn chứa trên kệ.
 • Bước 4: Tiếp đó lắp tầng đáy của kệ, khi lắp sẽ sử dụng ke góc tam giác cho các góc tiếp xúc sàn với chân trụ.
 • Bước 5: Tiếp tục lắp 2 chân trụ còn lại đối xứng với 2 thanh đã lắp. Cách lắp ráp tương tự như 2 chân trụ trước đó. Khi lắp chú ý để đảm bảo kệ không bị nghiêng.
 • Bước 6: Dựng kệ lên và điều chỉnh các chân trụ cho thẳng và dùng cờ lê để siết chặt các con ốc từng tầng của kệ.

Cách lắp đặt kệ sắt 6 tầng

3. Một số loại kệ sắt 6 tầng tại Nam Phát

Nam Phát là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các loại kệ kho hàng bao gồm: kệ sắt v lỗ đa năng, kệ trung tải, kệ shelving, kệ selective, kệ pallet, kệ rack,… Là công ty uy tín tại Hà Nội, Nam Phát cung cấp những sản phẩm chất lượng với giá tốt cho khách hàng.

Hiện tại, Nam Phát đang cung cấp kệ sắt 6 tầng với mức giá và kích thước khác nhau. Thông thường kệ sắt sẽ cao 2m và có chiều dài từ 1m đến 1.5m, chiều rộng từ 0.3 đến 0.6m. Mức giá sẽ dao động khoảng từ 760.000đ đến 1.200.000đ. Khi mua sản phẩm tại Nam Phát bạn sẽ nhận được sản phẩm chất lượng và chính sách chăm sóc khách hàng tốt.

Kệ sắt 6 tầng tại Nam Phát

Xem thêm: KỆ HẠNG NẶNG 3 TẦNG BỀN ĐẸP, CHẤT LƯỢNG CAO ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HIỆN NAY

Qua bài viết, hi vọng bạn đã hiểu về công dụng, cấu tạo cũng như cách lắp đặt kệ sắt 6 tầng. Để tìm hiểu chi tiết về sản phẩm bạn có thể tham khảo trực tiếp tại website Nam Phát hoặc liên hệ trực tiếp tới số điện thoại 096.278.1234 – 083.678.1234. Nếu cần tư vấn hỗ trợ thêm những thông tin khác, bạn có thể tới trực tiếp địa chỉ của công ty tại số 6 Đặng Thùy Trâm, Cầu Giấy, Hà Nội.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *