Top 5 mẫu kệ để hàng nặng được ưa thích nhất hiện nay

Top 5 mẫu kệ để hàng nặng được ưa thích nhất hiện nay

Chỉ nghe qua tên kệ để hàng nặng thì chúng ta cũng đã hình dung được đặc điểm tải trọng và chức năng của chiếc kệ này rồi. Nhưng loại kệ này thường được dùng để lưu trữ và bảo quản các sản phẩm như thế nào? Có bao nhiêu mẫu kệ để hàng nặng được sử dụng tại các kho xưởng? Các loại kệ đó có đặc điểm như thế nào? Hãy theo chân Rack Nam Phát tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Kệ khuôn – Loại kệ để hàng nặng phổ biến nhất

Đây là một loại kệ để hàng hạng nặng được sử dụng nhiều trong các xưởng sản xuất. Loại kệ này còn được dân trong ngành gọi với cái tên kệ công nghiệp. Chúng sử dụng các khuôn mẫu để chứa các loại hàng có tải trọng lớn từ mức 500 – 2000kg trên 1 tầng sàn. Loại kệ này có thể dễ dàng lấy hàng cũng như rất thuận tiện để lắp ráp. Thiết kế có ray trượt hỗ trợ về lực nâng hoặc kéo cho người sử dụng.

Kệ khuôn - Loại kệ để hàng nặng phổ biến nhất

Đặc điểm kỹ thuật của kệ khuôn hạng nặng:

 • Loại kệ có tải trọng lớn này được thiết kế hoàn toàn từ thép. Nên có khả năng chịu lực cao. Đồng thời cũng được phủ một lớp sơn tĩnh điện. Giúp chống gỉ, tạo điều kiện để bảo quản sản phẩm có giá trị cao được bền tốt.
 • Thiết kế pallet trên mâm. Có nhiều mâm trượt thuận tiện cho việc lấy hàng hóa.
 • Kệ có thể hạ hoặc tăng chiều cao một cách tùy ý và vô cùng dễ dàng. Tất cả nhờ có các thanh beam được lắp đặt ở cột và nhờ vào các bám móc.
 • Độ chịu lực cao. Vì vậy giúp tăng tải trọng của kệ bằng các thanh giằng được thiết kế trên kệ.

Kệ Double Deep – Kệ để hàng nặng có thiết kế đặc biệt

Kệ Double Deep được đánh gái là loại kệ để hàng nặng có thiết kế đặc biệt. Bởi chúng có thiết kế hai mặt lưng đối nhau. Nhờ đó mà tiết kiệm được tối đa diện tích cho lối đi lại. Kệ chắc chắn, đảm bảo không đổ ngã nhờ các chân trụ omega. Tải trọng trung bình của loại kệ này sẽ từ khoảng 2000 đến 5000kg cho 1 tầng. Về số pallet chứa hàng được từ 4 đến 10 pallet 1 tầng.\

Kệ Double Deep - Kệ để hàng nặng có thiết kế đặc biệt

Đặc điểm của loại kệ để hàng nặng Double Deep:

 • Điểm đặc biệt là có thiết kế lối đi dành cho xe nâng rộng khoảng từ 3 đến 3,4m.
 • Phải có xe nâng chuyên dụng để hỗ trợ hoạt động.
 • Sử dụng phương pháp lấy hàng LIFO.

Các loại kệ này thông thường sẽ được sử dụng trong các nhà kho, xưởng. Với khối lượng hàng hóa nhiều và có tải trọng lớn. Chẳng hạn như khi cần chứa đồ điện tử hay kho chứa nông sản, kho đông lạnh hoặc các loại kho công nghiệp.

Kệ Push Back

Push Back là loại kệ được tạo ra với cơ chế đẩy sau. Nhờ các kiện hàng được đưa vào sau sẽ giúp đẩy các kiện hàng ở trước nó vào sâu trong dãy. Khi lấy ra được một kiện hàng, có chế tự động của kệ Push Back sẽ đẩy kiện hàng phía trong ra bên ngoài. Giúp thay thế cho kiện hàng vừa được bạn lấy ra. Kệ Push Back có tải trọng trong khoảng từ 1000 đến 2000kg cho một tầng. Tương ứng từ 2 đến 4 pallet với mỗi hàng.

Kệ Push Back

Đặc điểm kỹ thuật mà kệ Push Back sở hữu:

 • Có thiết kế lối đi dành cho xe nâng với chiều rộng từ 3 đến 3,4m.
 • Hoạt động vào đầu ra trước, theo phương thức FIFO.
 • Hệ thống các pallet sẽ được đẩy lùi dần ở lối đi bằng xe nâng.
 • Thường chỉ được dùng khi pallet đã được chất hàng đầy bên trên.
 • Có khả năng lưu trữ tối ưu từ 85% – 90% pallet.

Kệ có tay đỡ

Kệ có tay đỡ này thường sẽ được sử dụng để lưu trữ các loại sản phẩm, hàng hóa hoặc vật tư có kích thước dài và khá cồng kềnh như: Ống nhựa, thanh gỗ, ống thép, thảm, đồ dùng nội thất, vải cuộn,… Loại kệ này sở hữu tải trọng lên đến 3000 – 5000kg hoặc hơn.

Kệ có tay đỡ

Loại kệ sắt này sẽ được ứng dụng rất tốt khi chứa các loại hàng có nhiều độ dài khác nhau và cần để cùng một tầng.

Kệ di động 

Kệ di động hay Mobile Rack là một hệ thống chứa đựng hàng hóa nằm áp sát nhau. Được liên kết với các kết cấu thông minh. Điều này khiến cho các kết cấu di động hỗ trợ lực trong khi di chuyển hàng hóa hoặc các pallet trên hệ thống ray mặt sàn. Các bộ phận này của kệ chuyển động được là nhờ có mô tơ điện. Điều này yêu cầu cần một người để điều khiển hoặc có thể cài sẵn nhờ có chế độ tự động. Có thể tùy thích di chuyển riêng lẻ từng cái một.

Loại kệ này có tải trọng nằm trong mức khoảng từ 2000 – 3500 kg 1 tầng.

Kệ di động 

Đặc điểm nổi bật của kho kệ di động:

 • Lối đi dành cho xe nâng được thiết kế rộng từ 3 đến 3,4m.
 • Kết hợp được với hệ thống kệ selective. Điều này giúp tăng hiệu quả hoạt động của kệ.
 • Thiết kế hệ thống ray chạy của kệ di động thông minh. Giúp việc truy cập vào các pallet hàng trở nên nhanh chóng hơn.
 • Kệ được thiết kế phù hợp sử dụng trong các kho hàng lạnh.
 • Khả năng sử dụng được tối ưu lên đến 89% số pallet.

Xem ngay: Giá kệ hàng và những ưu điểm vượt trội của chúng

Tại một số kho hàng hoặc các công xưởng lớn, việc trang bị đầy đủ các kệ để hàng nặng là việc bắt buộc phải làm. Việc tìm mua những chiếc kệ này luôn là nỗi lo rất lớn của khách hàng. Để đảm bảo mua được hàng hóa chất lượng với giá thành phải chăng, bạn hãy tham khảo thử Rack Nam Phát để có được trải nghiệm mua hàng chất lượng nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *