Giá kệ – vật dụng không thể thiếu ở các nhà kho!

Giá kệ - vật dụng không thể thiếu ở các nhà kho!

Giá kệ chứa hàng được xem là cánh tay đắc lực của những người làm việc tại các nhà kho hay nhà xưởng. Nhờ có vật dụng này, những người làm việc tại các kho hàng có thể dễ dàng phân loại, chứa đựng hàng hóa một cách đơn giản. Để tìm hiểu rõ hơn về giá kệ, hãy cùng Rack Nam Phát khám phá trong bài viết bên dưới nhé!

Giá kệ là gì?

Giá kệ chứa hàng hay còn được gọi là kệ chứa hàng hoặc khung để hàng,… Dù có nhiều tên gọi khác nhau nhưng chúng đều có một công dụng chung. Đó chính là vật được sử dụng để nâng đỡ và đựng các loại hàng hóa.

Giá kệ là gì?

Giá kệ được làm từ chất liệu như sắt, inox hoặc thép,… Giá kệ chứa hàng có rất nhiều loại, đa dạng về tải trọng, chất lượng lẫn kiểu dáng. Điều này đảm bảo được tính linh hoạt của sản phẩm. Bên cạnh đó là khả năng phù hợp với mọi ngành nghề trong các môi trường khác nhau.

Giá kệ chứa hàng thường được sử dụng như một loại kệ đa năng. Chúng được gọi như thế là do có thể chứa đựng được mọi hàng hóa. Cũng không cần phân biệt chất liệu hay chủng loại của các mặt hàng. Từ các loại có tải trọng nặng đến một số hàng hóa nhẹ hơn. Từ đơn vị được tính bằng kg đến những đơn vị hàng tấn chúng đều có khả năng chứa đựng được. Chính vì vậy nên chúng được tạo ra với nhiều mẫu mã đa dạng. Sự đa dạng có thể điểm qua về kích thước, thông số, mẫu mã. Đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng dù là người mua hàng khó tính nhất.

Công dụng của giá kệ

Không hề đơn giản mà giá kệ chứa hàng lại được mệnh danh là cánh tay đắc lực của những ai làm việc tại các kho hay nhà xưởng. 

Công dụng của giá kệ

Kệ được xem là giải pháp hàng đầu cho kho hàng hiện nay. Nhờ rất nhiều lợi ích nổi bật như sau:

  • Các loại giá kệ có thể chứa được nhiều mẫu mã hàng hóa khác nhau. Tải trọng cho phép cũng rất cao. Kiểu dáng thiết kế hiện đại, phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
  • Giúp chứa đựng và lưu trữ các loại hàng hóa một cách hiệu quả: Các kệ chứa hàng thông thường sẽ được xếp theo từng ô với nhiều ngăn riêng biệt. Điều này giúp hàng hóa dễ dàng được tìm thấy khi cần sử dụng. Việc vận chuyển hoặc xuất nhập hàng hóa mỗi ngày cũng trở nên đơn giản hơn. Đặc biệt, sản phẩm hỗ trợ tiết kiệm thời gian khi phải tìm kiếm mặt hàng cần thiết trong kho.
  • Mang đến sự an toàn cho các loại hàng hóa được lưu trữ: Giá kệ chứa hàng có thể bảo vệ các mặt hàng khỏi mọi tác nhân từ môi trường bên ngoài. Giúp chống lại những yếu tố có thể gây hao mòn và ẩm mốc,…. Bên ngoài của kệ được sơn phủ một lớp tĩnh điện. Chất liệu làm nên kệ chắc chắn. Đảm bảo chứa đựng được số lượng hàng hóa lớn trong thời gian dài.
  • Dễ dàng và thuận tiện cho việc di chuyển, lắp ráp: Kệ chứa hàng có các bộ phận hoàn toàn được tách rời riêng biệt. Điều này sẽ rất thuận tiện cho việc lắp ráp mà không cần tiêu tốn quá nhiều thời gian. Nhờ đó, việc di chuyển cũng sẽ dễ dàng hơn với các bộ phận được tách rời nhau. 
  • Khoảng cách giữa các tầng có thể thay đổi: Các tầng của giá kệ hàng sẽ được thay đổi sao cho phù hợp với kích thước của hàng hóa một cách linh hoạt.
  • Với thiết kế thông minh, các giá kệ hàng luôn được thiết kế theo chiều đứng dọc lên so với trần nhà. Điều này có thể giúp tối ưu không gian lưu trữ. Nơi chứa hàng hóa ngăn nắp và gọn gàng hơn. Chừa khoảng trống cho lối đi giúp việc di chuyển trong các nhà kho, xưởng được thuận tiện.

Giá chứa hàng gồm các loại nào?

Trên thị trường hiện nay, giá kệ chứa hàng được phân loại dựa vào các tính năng riêng biệt của chúng. Mỗi loại kệ chứa hàng sẽ được dùng để chứa các loại hàng hóa có tải trọng khác nhau. Chúng được phân loại thành:

Giá chứa hàng có tải trọng nặng

Đây là loại kệ được dùng để chứa các hàng hóa lớn với tải trọng trên 800kg. Loại kệ này có tải trọng lớn nhất và vô cùng thích hợp cho các doanh nghiệp có số lượng hàng hóa lớn.

Giá chứa hàng có tải trọng nặng

Cụ thể loại giá kệ này có các loại phổ biến sau: Double Dee, Selective, Driver in, Push Back,…

Giá chứa hàng có tải trọng trung bình

Tải trọng trung bình mà loại kệ này có thể chứa được sẽ rơi vào tầm 200 đến 500kg. Loại này có một số cái tên phổ biến như: kệ carton flow rack, kệ trượt tự động, kệ trung tải,…

Giá chứa hàng có tải trọng trung bình

Giá chứa hàng có tải trọng nhẹ

Với các hàng hóa từ 200kg trở lại thì đây chính là sự lựa chọn hợp lý nhất. Ngoài ra loại kệ này cũng có thể được dùng để làm đồ dùng trưng bày sản phẩm trang trí cho gia đình. Giá kệ hàng có tải trọng nhẹ còn được người dùng biết đến với một số cái tên tiêu biểu như: Kệ đa năng, kệ siêu thị,…

Giá chứa hàng có tải trọng nhẹ

Xem ngay: Kệ sắt để tài liệu – Sản phẩm giúp không gian kho trở nên chuyên nghiệp hơn!

Qua bài viết này, Rack Nam Phát mong rằng đã cung cấp được cho bạn nhiều thông tin cơ bản về các mẫu giá kệ đang được sử dụng nhiều ở các nhà kho. Nếu cần tìm hiểu thêm các mẫu sản phẩm tương tự hoặc muốn đặt hàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *