Hướng dẫn cách lắp kệ sắt 5 tầng đơn giản ngay tại nhà

Kệ sắt 5 tầng là một trong những mẫu kệ đa năng. Nó được sử dụng trong mọi lĩnh vực nên được rất nhiều người yêu thích. Một trong những ưu điểm của sản phẩm này là cách lắp ráp khá đơn giản và dễ dàng. Do vậy trong bài viết dưới đây, Rack Nam Phát sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp kệ sắt 5 tầng tại nhà đơn giản.

Tại sao cần phải nắm rõ cách lắp kệ sắt 5 tầng đa năng?

Hiện nay các đơn vị cung cấp kệ sắt 5 tầng đều có đội ngũ nhân viên giao và lắp kệ tại nhà cho khách hàng. Tuy nhiên, với khách hàng ở xa mua kệ thông qua hình thức online, không thể đến lắp trực tiếp. Lúc này, bạn cần phải biết cách lắp ráp kệ sắt tại nhà để có thể sử dụng.

Ngoài ra, sau này nếu bạn muốn di chuyển kệ sang địa điểm mới thì cũng có thể tháo lắp. Bạn không phải tốn quá nhiều thời gian hay cần người phụ giúp khi di chuyển kệ. Đồng thời bạn cũng có thể linh động trong trường hợp phải thay đổi kết cấu sản phẩm cho phù hợp với không gian chứa hàng hóa.

Kệ Sắt V Lỗ 5 tầng: Cao 2m, dài 1.2m, rộng 0.6m

Hướng dẫn cách lắp kệ sắt 5 tầng đơn giản tại nhà

 • Bước 1: Bạn đặt 2 thanh V lỗ hay còn gọi là chân trụ nằm xuống đất. Lưu ý bạn cho mặt lớn nằm xuống sàn, còn 2 mặt nhỏ sẽ quay mặt vào nhau. Khoảng cách 2 thanh bằng chiều dài của kệ bạn đặt.
 • Bước 2: Sau đó bạn sẽ lắp mâm đáy cách mặt đất khoảng 15 cm. Đối với mâm đáy bạn cần phải sử dụng ke góc tam giác cho các góc tiếp xúc sàn với chân trụ.
 • Bước 3: Tương tự bạn lắp tiếp tầng trên cùng của kệ. Đây là tầng nằm cao nhất, với tầng này bạn cũng cần lắp ke góc tam giác cho kệ.
 • Bước 4: Tiếp đến là bạn lắp ráp các tầng còn lại. Đồng thời bạn cần chia khoảng cách giữa các tầng sao cho thích hợp với lượng hàng hóa của mình. Chú ý rằng bạn cần lắp các tầng dưới có khoảng cách rộng hơn so với những tầng trên, để tránh hiện tượng đổ kệ.
 • Bước 5: Sau khi lắp đặt các tầng xong thì bạn tiếp tục đưa 2 chân trụ còn lại lên và lắp đặt tương tự như trên.
 • Bước 6: Sau khi lắp đặt xong bộ khung kệ thì bạn dùng cờ lê siết chặt các con ốc. Điều này tránh tình trạng kệ không được chắc chắn trong quá trình sử dụng. Một điều lưu ý nữa là trong quá trình lắp bạn hãy định hình kệ vuông vắn, tránh hiện tượng kệ bị siêu vẹo.
 • Bước 7: Dựng kệ lên và sử dụng.
Cách lắp kệ sắt 5 tầng đơn giản ngay tại nhà chỉ với 7 bước

Một số lưu ý khi lắp kệ sắt 5 tầng

Để lắp được kệ sắt 5 tầng nhanh gọn, chuẩn quy cách bạn cần phải lưu ý những điều sau đây:

 • Bạn nên đặt các chi tiết ở gần khu vực đặt kệ. Điều này để không phải di chuyển kệ ở một khoảng cách xa.
 • Bạn hãy nên đo khoảng cách giữa các mâm tầng. Đồng thời đánh dấu bằng bút để tránh mất thời gian trong quá trình lắp ráp.
 • Chú ý nên lắp mâm tầng đáy cách mặt đất tối thiểu khoảng 10cm để hạn chế tình trạng hàng hóa bị ẩm mốc.
 • Các ốc vít cần được lắp theo chiều quay vào phía bên tron. Tránh các chi tiết thừa gây nguy hiểm cho người dùng trong quá trình sử dụng kệ.
 • Sau khi lắp xong các chi tiết kệ, bạn cần kiểm tra lại ốc vít và bulong. Đảm bảo rằng nó được chắc chắn và kệ không bị cong vênh trong lúc dùng.
 • Dùng đúng trọng tải của kệ (<100kg/tầng) để nâng cao chất lượng và tuổi thọ của kệ sắt. Nếu bạn cần sắp xếp hàng hóa khối lượng lớn thì nên sử dụng các mẫu kệ kho khác như: kệ trung tải,…
Kệ Sắt V Lỗ 5 tầng: Cao 2m, dài 1.2m, rộng 0.5m

Xem ngay các mẫu kệ sắt 5 tầng giá rẻ TẠI ĐÂY

Như vậy, qua bài viết Rack Nam Phát đã hướng dẫn bạn cách lắp kệ sắt 5 tầng chỉ trong vài phút cực kì đơn giản. Nếu có nhu cầu sử dụng kệ sắt đa năng, vui lòng liên hệ hotline 083.678.1234. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Rack Nam Phát sẽ tư vấn và báo giá cho bạn trong thời gian nhanh nhất.