Kệ để hàng siêu thị và một số lưu ý cần biết khi mua kệ

Kệ để hàng siêu thị là một loại kệ thường xuất hiện trong những tiệm tạp hóa, cửa hàng hay siêu thị. Chúng có thiết kế và cấu tạo thích hợp cho việc trưng bày hàng hóa một cách gọn gàng và logic. Cùng Nam Phát tìm hiểu rõ hơn về loại kệ này và một số lưu ý khí mua kệ mà bạn không nên bỏ qua.

1. Kệ để hàng siêu thị là loại kệ gì? 

Hầu hết kệ để hàng siêu có cấu tạo cơ bản từ chân trụ, mâm tole, ô lưới vuông, ở một số loại còn có tay đỡ. Chúng đều được sơn tĩnh điện màu trắng theo tiêu chuẩn công nghiệp để đảm bảo độ bền của sản phẩm và phù hợp với mọi không gian chứa hàng.

Xem thêm: Ưu điểm của kệ siêu thị 5 tầng lưng lưới được sản xuất ở Rack Nam Phát

Kệ siêu thị là giá kệ để hàng với mục đích sử dụng chính là dùng để trưng bày hàng hóa. Nó có thể trưng bày cho đa dạng các lĩnh vực ngành hàng như: 

– Siêu thị

– Mini mart

– Tạp hóa

– Cửa hàng trái cây

– Shop mỹ phẩm

– Nhà sách, thư viện trung tâm

– Cửa hàng gia dụng

– Cửa hàng điện

– Nhà kho, bãi chứa hàng hóa

Tùy vào kích thước và trọng lượng hàng hóa, kệ sẽ kích thước và thiết kế khác nhau để mang lại hiệu quả trưng bày, thu hút khách hàng mua sản phẩm. 

2. Vai trò quan trọng của kệ để hàng siêu thị mà có thể bạn chưa biết

Do đặc trưng của những cửa hàng, siêu thị là luôn rất nhiều hàng hóa, thể nhưng không phải chỗ nào cũng có mặt bằng rộng rãi để có thể trưng bày các sản phẩm. Việc không sắp xếp, phân loại hàng hóa, không tính toán và tận dụng không gian triệt để sẽ dẫn đến rất nhiều hậu quả nghiêm trọng:

  • Khiến cửa hàng trở nên lộn xộn, mất cảm quan
  • Không thể trưng bày hết các hàng hóa
  • Ảnh hưởng đến sức mua và thời gian mua hàng của khách hàng
  • Hàng hóa dễ bị hư hỏng
  • Công ty sẽ khó quản lý và điều tiết nguồn hàng xuất và nhập
  • Tình trạng thiếu hoặc tồn đọng hàng hóa, ảnh hưởng rất nhiều đến kinh tế của doanh nghiệp, đặc biệt là những cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp, tập đoàn. 

Chính vì thế mà việc biết tính toán, sắp xếp hàng hóa cũng như có sự hỗ trợ của các kệ để hàng đa năng siêu thị là một điều rất quan trọng mà bất cứ người bán hàng và nhân viên nào cũng phải chú trọng, tìm hiểu kỹ lưỡng. Lựa chọn được loại kệ phù hợp và sắp xếp hợp lý sẽ giúp bạn khắc phục các tình trạng trên, đảm bảo hiệu quả bán hàng và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

3. Những lưu ý cần biết khi mua kệ để hàng siêu thị 

Kệ siêu thị cũng có rất nhiều loại vì thế mà khi mua chúng ta cũng cần phải lưu ý để phát huy tối đa hiệu quả của kệ. Một số điều bạn cần xem xét trước khi mua bất cứ loại kệ siêu thị nào: 

  • Mặt hàng cần trưng bày : cần lựa chọn những giá kệ để hàng phù hợp cho hàng hóa đó. Ví dụ như mặt hàng cần bày bán là những đồ phụ kiện điện thoại như tai nghe, sạc pin, hay là những thực phẩm bánh kẹo, đồ ăn vặt. Những mặt hàng mà có trọng lượng nhẹ không cần kệ quá to hay móc cố định thì sự lựa chọn phù hợp nhất là kệ treo móc siêu thị gài lưới, gọn nhẹ, tiện dụng, trưng bày được nhiều loại hàng.

Xem thêm: Có nên sử dụng kệ siêu thị màu đen hay không? [TÌM HIỂU NGAY]

  • Chất liệu kệ: nên chọn những sản phẩm có chất lượng, bền lâu để tiết kiệm chi phí và bảo quản sản phẩm được tốt nhất. 
  • Màu sắc kệ: kệ thường có gam màu trắng, nhưng nếu muốn kệ có màu sắc hơn thì bạn nên chọn những gam màu dễ phối với các chi tiết trong không gian phòng. Như thế sẽ khiến không gian sáng sủa, thoải mái, sạch sẽ hơn. 
  • Thương hiệu: lựa chọn thương hiệu uy tín và chất lượng để có được sản phẩm hoàn hảo nhất, giá kệ để hàng cũng sẽ bình ổn và được bảo hành, tư vấn mỗi khi sản phẩm có vấn đề. 

Trên đây là bài viết Nam Phát giới thiệu cho bạn về kệ để hàng đa năng siêu thị và một số lưu ý cần biết khi mua kệ. Chắc hẳn các bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi mua kệ lại cần xem xét nhiều thứ như vậy. Những chắc chắn đây sẽ là những thông tin và gợi ý có ích cho bạn trong việc lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *