Kệ để pallet là gì?

Việt Nam đang trong thời kỳ bùng nổ sản xuất, thương mại và các dịch vụ logistics. Do đó các nhà kho lớn đang xuất hiện với mật độ dày đặc hơn bao giờ hết. Yêu cầu về lưu trữ hàng hóa với đủ loại tải trọng cũng vì vậy mà tăng theo. Kệ pallet là một trong những “công cụ” hỗ trợ cho các dịch vụ và nhà khó được ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy kệ để pallet là gì và vì sao nó lại được tin dùng đến thế? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.

1. Kệ để pallet là gì?

Kệ để pallet hay còn gọi là pallet racking là loại kệ có mặt phẳng dùng để đựng hàng hóa lên trên. Giúp việc lấy hàng hóa dễ dàng hơn. Tối ưu không gian diện tích lưu trữ kho hàng. Nâng cao tính an toàn khi thực hiện quản lý và vận chuyển hàng hóa.

Pallet là mặt phẳng dùng để chứa hàng. Giúp bảo vệ, lưu trữ và cố định hàng hóa trong nhà kho khi hàng được nâng lên hay hạ xuống bởi xe nâng hay các thiết bị vận chuyển hàng hóa. Mỗi loại kệ đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Điều này tùy thuộc vào chất liệu và kích thước.

Xem thêm: Mẫu kệ hiện đại – Sản phẩm đáng mua nhất năm 2021

2. Cấu tạo/chất liệu thường dùng của các loại kệ để pallet.

Để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng, hiện nay có rất nhiều chất liệu cấu tạo khác nhau. Các chất liệu tạo gồm: nhựa, sắt, giấy, bê tông. Trong đó, pallet gỗ là chất liệu được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Tùy vào tải trọng, kích thước cùng nhu cầu của khách hàng, sẽ có sự lựa chọn phù hợp.

Các loại kệ để pallet làm từ sắt được phun bên ngoài một lớp sơn tĩnh điện. Giúp tăng độ bền tuổi thọ, tránh gỉ sét sau một thời gian dài sử dụng.

3. Đặc trưng của kệ để pallet.

Thiết kế kệ để pallet bao gồm các loại chân omega có kích thước – độ dày khác nhau tùy vào tải trọng của hàng hóa. Đi kèm theo đó là sự hỗ trợ của các thanh giằng chéo 2 bên giúp đảm bảo liên kết giữa các chân trụ trở nên chặt chẽ.

Thanh beam ngang đỡ sàn được bổ sung thêm các thanh hỗ trợ đỡ sàn giúp tăng sức chịu tải của kệ. Giúp kệ chắc chắn, dày dặn và đem lại sự an toàn cho người lao động, nâng cao hiệu quả lưu trữ hàng hóa.

4. Phân loại kệ để pallet phổ biến.

Selective Pallet

Khoang hàng lớn, phù hợp với những hàng hóa cồng kềnh

Push Back Pallet

Có thêm đường ray dẫn hướng kết hợp cùng bộ khung đỡ pallet, tiện lợi hơn mà không cần nhờ đến các xe nâng hàng.
Pallet VNA

Tương tự kệ Selective, tối ưu khả năng lưu trữ hàng hóa bằng cách thu hẹp lối đi (tiết kiệm 40% diện tích so với Selective) nhưng vẫn giữ được khả năng xuất nhập nhanh và liên tục.

Drive In Pallet

Phù hợp với những kho hàng với mật độ chứa cao. Giúp tiết kiệm tối đa chiều cao và -diện tích kho. Tiện lợi cho các kho hàng đồng nhất về chủng loại, theo mùa hoặc tồn kho, xuất nhập chậm, cần thời gian lưu trữ dài.

Kệ để pallet di động (Mobile Rack)

Tối ưu 50% không gian kho xưởng nhờ vào yêu cầu tối thiểu là một lối đi duy nhất cho 1 hệ thống.

Kệ con lăn

Vận dụng các con lăn, từ đó tiết kiệm phần lớn diện tích có được. Đổi lại thì chi phí của loại kệ này rất cao.

Xem thêm: Cách chọn kệ siêu thị đẹp, chất lượng mà bạn nên biết

Hiện nay, kệ để pallet đang được sử dụng rất rộng rãi. Không những mang lại hiệu quả tối ưu mà còn là giải pháp quản lý hàng hóa cho chủ kho. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một loại kệ để pallet thì đừng quên ghé ngay Nam Phát nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *