Kệ trung tải là gì? Cấu tạo và ứng dụng của kệ trung tải

Hiện nay, kệ trung tải là cái tên không còn quá xa lạ với các công ty, doanh nghiệp. Bởi nó giải quyết được những vấn đề khó khăn liên quan đến kho hàng. Mang đến những lợi ích vô cùng tuyệt vời cho công ty, doanh nghiệp. Vậy kệ trung tải là gì? Cấu tạo và ứng dụng của nó ra sao? Hãy theo dõi ngay bài biết dưới đây của Rack Nam Phát để tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm này nhé!

Kệ trung tải là gì?

Kệ trung tải hay còn được nhiều người gọi là kệ tải trung bình, kệ kho trung tải, kệ hàng trung. Nó là sản phẩm rất được ưa chuộng sử dụng ở Việt Nam. Loại kệ này có công dụng chính là lưu trữ hàng hóa, với mức tải trọng lên tới 300 kg/tầng. Điểm nổi bật nhất của kệ hàng trung này là thiết kế các bulong, ốc vít nên rất dễ di chuyển. Đồng thời có thể thay đổi khoảng cách giữa các tầng linh hoạt. Sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của người dùng.

Đây là mẫu kệ rất phù hợp để lưu trữ các hàng hóa có trọng tải trung bình. Và thường được sử dụng ở các nhà kho có diện tích vừa và nhỏ.

Giá Kệ Trung Tải 4 tầng: KT L2000xW600xH2000
Giá Kệ Trung Tải 4 tầng: KT L2000xW600xH2000

Cấu tạo kệ sắt trung tải gồm những bộ phận nào?

Mỗi một bộ kệ sắt trung tải đều được cấu tạo từ các bộ phận chính đó là: chân trụ, thanh beam, sàn tôn, giằng chéo, giằng ngang, đai ốc và bulong.

Chân trụ 

Chân trụ là bộ phận chịu tải chính cho cả bộ kệ. Nó được làm từ thép hộp Omega, trên thân có đột lỗ. Vị trí những lỗ này có điểm gài các răng của thanh đỡ mâm kệ. Độ dày tùy theo trọng lượng khối hàng hóa cần lưu trữ.

Mỗi bộ kệ hàng trung độc lập sử dụng 4 chân trụ. Các bộ nối tiếp thì sử dụng 2 chân trụ và được lắp nối vào bộ đứng trước. Người dùng có thể gắn chân trụ kệ trung tải trực tiếp xuống sàn hoặc không. Do vậy nó rất linh hoạt nhưng cũng có tính cố định tùy thuộc vào mục đích lưu trữ hàng hóa.

Thanh beam

Thanh beam là bộ phận chịu tải trực tiếp từ hàng hóa dồn xuống và có giúp chia tải trọng đều ra các chân trụ xuống đất. Thiết kế của thanh beam sẽ phù hợp với chiều dài của bộ kệ.

Thanh beam thường được thiết kế hình dạng chữ Z để tăng kết cấu chịu lực. Phía 2 đầu của thanh beam được thiết kế các răng cài sao cho tương thích với lỗ đột của chân trụ. Qua đó, giúp kệ được chắc khỏe hơn và nâng cao khả năng chịu tải. Có thể nói đây chính là bộ phận không thể thiếu của kệ chứa hàng trung tải.

Độ dày của thanh beam sẽ phụ thuộc theo các mức tải trọng khác nhau. Bộ phận tư vấn và kỹ thuật của Rack Nam Phát sẽ tính toán độ dày sao cho đáp ứng được tải trọng mà khách hàng yêu cầu.

Kệ kho hàng trung được cấu tạo từ nhiều bộ phận
Kệ kho hàng trung được cấu tạo từ nhiều bộ phận

Sàn tôn (mâm kệ)

Đây là mặt sàn của kệ với độ dày của tôn sẽ căn cứ theo tải trọng hàng hóa, thông thường nó dao động từ 0.6 – 0.8mm. Dưới mặt sàn có các tăng cứng giúp gia tăng khả năng chịu tải của kệ.

Bên cạnh đó, kích thước của sàn tôn sẽ đúng bằng kích thước lọt lòng để hàng hóa. Hiện nay, một bộ kệ trung tải thường có từ 2 – 6 mâm tầng.

Xem thêm: Phân loại kệ sắt để hàng theo tải trọng giúp tăng hiệu quả sử dụng

Giằng chéo, giằng ngang

Trên mỗi kệ để hàng trung tải còn được thiết kế thêm hệ thống thanh giằng chéo và thanh giằng ngang. Qua đó giúp kệ thêm vững chắc và khỏe khoắn hơn. Các thanh giằng được lắp ở hai bên hông kệ và có thiết kế mặt cắt hình chữ U. Thông qua bulong, ốc vít, các bộ phận này sẽ gắn kết với phần cột trụ.

Chiều cao của kệ sẽ quyết định đến số lượng các thanh giằng. Thế nhưng, luôn luôn tuân thủ nguyên tắc là có 2 thanh giằng ngang trên và dưới, các thanh giằng chéo ở giữa.

Kệ Để Cuộn Vải 3 tầng cao 2.5m, dài 3m, rộng 1.5m

Đai ốc và bulong

Mặc dù đây là chi tiết nhỏ nhưng nó lại không thể thiếu để tạo nên một bộ kệ hàng trung hoàn chỉnh. Nó có tác dụng giúp liên kết các bộ phận của kệ lại với nhau. Đó là vị trí liên kết giữa thanh giằng và chân trụ, thanh beam và chân trụ. Từ đó giúp kệ trở nên chắc chắn hơn.

Ưu điểm nổi bật của giá kệ để hàng trung tải

 • Kệ để hàng trung tải có độ bền cao, khả năng chịu tải trọng tốt, trung bình tải trọng mỗi tầng là 300kg. Nếu sử dụng đúng cách thì tuổi thọ kệ có thể kéo dài 15 – 20 năm mà không phải tốn chi phí thay thế.
 • Kệ mang tới khả năng lưu trữ hàng vượt trội, giúp hàng hóa được sắp xếp gọn gàng, khoa học. Từ đó giúp quá trình quản lý hàng hóa cũng trở nên dễ hàng hơn.
 • Với thiết kế nhiều mâm tầng, kệ trung tải giúp tiết kiệm không gian một cách đáng kể. Sử dụng kệ là giải pháp hiệu quả để tối ưu hóa không gian.
 • Giá kệ để hàng trung tải có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với nhiều không gian khác nhau.
 • Kệ có cấu trúc lắp ráp linh hoạt và có thể thay đổi khoảng cách giữa các tầng dễ dàng, đơn giản.
 • Kệ kho hàng trung được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn của Châu Âu, kiểu dáng hiện đại, chuyên nghiệp.
Kệ kho trung tải mang tới khả năng lưu trữ hàng hóa tối ưu
Kệ kho trung tải mang tới khả năng lưu trữ hàng hóa tối ưu

Ứng dụng của kệ trung tải

Với những tính năng vượt trội, mẫu kệ này được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau, kể cả nhưng môi trường lạnh hay không gian nhỏ hẹp. Một số loại ngành nghề thường xuyên sử dụng kệ phải để đến sau đây:

 • Kệ được ứng dụng nhiều trong các kho chứa hàng như: may mặc, mỹ phẩm, công nghiệp ô tô, linh kiện điện tử, cơ khí, đồ gia đụng,…
 • Kệ cũng được sử dụng để chứa các vật dụng, thiết bị, đồ gia dụng trong hộ gia đình.
 • Kệ được dùng để lưu trữ các văn phòng phẩm, hồ sơ, tài liệu hoặc máy tính, thiết bị trong văn phòng.
 • Sử dụng kệ trung tải để trưng bày hàng hóa trong các cửa hàng, tiệm tạp hoá.
 • Dùng kệ để lưu trữ linh kiện, phụ tùng trong các tiệm sửa xe, garage ô tô.

Xem thêm: 5 lợi ích tuyệt vời mà kệ để hàng mang lại cho người sử dụng

Rack Nam Phát là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực kệ sắt nói chung và kệ trung tải nói riêng. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến những sản phẩm chất lượng nhất cùng dịch vụ chuyên nghiệp nhất đến khách hàng. Khi có nhu cầu về kệ để hàng, hãy liên hệ ngay với Rack Nam Phát để được tư vấn chi tiết nhất.

RACK NAM PHÁT – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – DẪN ĐẦU