Tự làm kệ sắt V lỗ có đơn giản không? Nên lưu ý những điều gì khi tự làm kệ V lỗ?

Tự làm kệ sắt V lỗ có đơn giản không? Nên lưu ý những điều gì khi tự làm kệ V lỗ?

Tự làm kệ sắt V lỗ là cách giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí. Ngoài ra, nếu bạn là người khéo tay, bạn cũng có thể tự làm cho mình một chiếc kệ sắt phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Kệ sắt là một trong những sản phẩm luôn có mặt tại các kho bãi. Ngoài việc đến các cửa hàng sản xuất để mua tủ kệ, bạn có thể tự mình làm ra chúng. Hãy để Rack Nam Phát chia sẻ cách thực hiện cho bạn nhé.

Biết tự làm kệ sắt V lỗ – Tại sao không?

Trên thị trường kệ sắt, các nhà cung cấp hoặc nhà phân phối đều luôn có đội ngũ trực tiếp lắp ráp kệ tại nhà cho khách và đội ngũ giao hàng. Tuy nhiên có một số trường hợp khách hàng ở quá xa cửa hàng. Và thợ không thể đến tận nhà để lắp ráp trực tiếp. Vì vậy người mua kệ cũng nên biết cách lắp ráp để có thể lắp được chiếc kệ sắt đáp ứng tốt cho nhu cầu của mình.

Biết tự làm kệ sắt V lỗ - Tại sao không?

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng kệ. Các doanh nghiệp hoặc kho xưởng thường cần thay đổi vị trí kệ theo nhu cầu chứa hàng. Vì vậy, việc bản thân biết tự làm kệ sắt V lỗ bao gồm  tháo – lắp là vô cùng cần thiết. Bạn sẽ có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí, công sức và thời gian. Đây còn là cách giúp doanh nghiệp trở nên linh động hơn. Đặc biệt là khi không gian chứa hàng hẹp, cần phải thay đổi kết cấu sản phẩm thường xuyên.

Các bước giúp tự làm kệ sắt V lỗ hiệu quả

Hiện nay, kệ sắt có nhu cầu sử dụng vô cùng lớn. Bởi các doanh nghiệp, cửa hàng hoặc hộ gia đình, siêu thị đều cần đến. Thế nên kệ sắt V lỗ trở thành là giải pháp tốt nhất trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến kho bãi.

Các bước giúp tự làm kệ sắt V lỗ hiệu quả

Kệ sắt V lỗ cũng là dạng kệ lưu trữ được nhiều nhà quản lý tin dùng. Kệ có rất nhiều ưu điểm vượt trội trong việc lưu trữ hàng hóa: Tiện lợi, dễ tháo lắp, số ngăn kệ vừa phải, thiết kế đơn giản nhưng rất thông minh, người mới dùng cũng có thể thực hiện lắp kệ tại nhà.

Nếu bạn là người ưa thích khám phá và muốn tiết kiệm chi phí? Hãy thử bắt tay tự làm kệ sắt V lỗ theo các bước sau đây:

Bước 1: Tìm được kích thước kệ sắt mong muốn

Bạn cần xác định mình muốn đặt kệ ở đâu và tiến hành đo đạc kích cỡ vị trí sẽ đặt kệ. Ngoài chiều dài và chiều rộng khu vực cần đặt kệ, bạn cũng hãy chú ý đo chiều cao trần nhà. 

Bước 1: Tìm được kích thước kệ sắt mong muốn

Sau khi thực hiện xong quá trình đo đạc và có các thông số cần thiết. Bạn cần chọn các loại mâm sắt với kích cỡ phù hợp theo thiết kế của mình.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu

Bạn cần chuẩn bị các loại nguyên vật liệu sau để đảm bảo quá trình lắp ráp kệ sẽ diễn nhanh chóng và thuận tiện nhất:

  • Dụng cụ làm kệ sắt: Bạn có thể chọn các loại dụng cụ như: Khóa 13, ống điếu 13, súng bắn bulong đầu 13,…
  • Chuẩn bị mâm sắt: Bạn có thể tùy chọn số lượng mâm sắt theo nhu cầu của mình. Có thể tham khảo một vài kích thước kệ tiêu chuẩn như: Chiều rộng: 60cm, 50cm, 40cm và 30cm. Chiều dài: 1,5m, 1,2m, 1m, 0,8m.
  • Chuẩn bị chân trụ của kệ: Có thể tham khảo các loại như: sắt V4x6cm, V3x5cm, V4x4cm, V3x3cm,…
  • Vật dụng cố định kệ: 4 cái chân nhựa lót chân kệ, 16 con ốc cho mỗi tầng kệ, 8 bake cho một tầng kệ,…

Bước 3: Thực hiện lắp đặt kệ sắt V lỗ

Để lắp đặt kệ sắt V lỗ, bạn cần bắt ốc vào các mâm của kệ cũng như phần chân kệ. Sau đó tiến hành siết nhẹ ốc. 

Bước 3: Thực hiện lắp đặt kệ sắt V lỗ

Sau khi xác định chính xác hình dáng kệ và đảm bảo đúng chiều cao mâm tầng, bạn mới tiến hành siết chặt ốc. Điều này giúp bạn thuận tiên hơn khi cần tháo mâm tầng ra và lắp lại nếu không may xảy ra các sai sót.

Bước 4: Kiểm tra độ chính xác sau khi lắp

Ở bước này, bạn phải đo và chia khoảng cách giữa các mâm tầng. Đồng thời đối chiếu kĩ với kết quả đo đạc ở bước 1. Kế đến, bạn tiến hành thực hiện bắt mâm và thanh sắt. Bn sẽ cần phải chú ý đến phần thanh sắt và mâm đã đạt đủ độ cân bằng chưa.

Bước 4: Kiểm tra độ chính xác sau khi lắp

Sau khi bắt xong các mâm và thanh sắt. Bạn hãy gắn chân nhựa vào bên dưới các chân sắt của kệ nhằm kiểm tra độ chắc chắn, chống trượt. Sau đó cho kệ đứng lên và siết chặt các phần ốc vít còn lại.

Vài điều cần lưu ý khi tự làm kệ sắt V lỗ

  • Phần đuôi ốc phải được xoay vào bên trong. Ốc cần được vặn một cách chắc chắn.
  • Vị trí bắt kệ cần được đo chính xác, hạn chế hao phí thời gian để chỉnh sửa.
  • Hạn chế đặt kệ sắt tại các vị trí ẩm ướt hoặc đặ kệ ngoài trời.
  • Khi tự lắp đặt kệ sắt, cần chú ý đến các cạnh sắt vì chúng khá sắc.
  • Lắp ráp theo thứ tự từ dưới lên trên nhằm đảm bảo an toàn.
  • Sử dụng thêm xịt chống rỉ sét giúp giữ được độ bền cho kệ.

Xem ngay: Kích thước sắt V lỗ phổ biến nhất là bao nhiêu? 

Tự làm kệ sắt V lỗ là một trong những cách đơn giản để tiết kiệm chi phí đầu tư. Ngoài ra còn giúp bạn có cơ hội tự làm cho mình chiếc kệ theo sở thích và nhu cầu cá nhân. Tuy nhiên với các nhà kho hoặc công xưởng lớn, việc tự làm kệ sắt V lỗ thường không khả thi. Do cần một số lượng kệ rất lớn có kích thước, tải trọng cao. Vì vậy nếu doanh nghiệp bạn đang cần các mẫu kệ sắt V lỗ, Rack Nam Phát tự tin mình là đơn vị cung cấp kệ sắt uy tín nhất trên thị trường.