Vì sao giá kệ kho luôn được ưu tiên sử dụng tại các kho lớn?

Vì sao giá kệ kho luôn được ưu tiên sử dụng tại các kho lớn?

Giá kệ kho chính là thiết bị không thể thiếu đối với hoạt động tại các công xưởng, kho chứa hàng. Mỗi mẫu giá kệ sẽ được tạo ra với mức tải trọng khác nhau. Đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng. Họ có thể chọn mua một chiếc giá kệ to, nhỏ phù hợp với nhà xưởng của mình. Vậy loại giá kệ này có gì đặc biệt mà lại được sử dụng nhiều như thế? Rack Nam Phát sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết dưới đây.

Giá kệ kho là gì? 

Giá kệ kho là sản phẩm được tạo nhằm mục đích lưu trữ đa dạng hàng hóa một cách tối ưu nhất. Giá kệ được thiết kế một cách riêng biệt khi so với các các mẫu kệ trên thị trường. Điều này đảm bảo đáp ứng được tiêu chuẩn về tải trọng của sản phẩm. Giá thường sẽ có cấu tạo hoàn toàn bằng inox hoặc sắt,… Mỗi chiếc kệ được sản xuất ra sẽ có một khả năng chịu lực khác nhau. Khả năng chịu lực này thường được gọi là tải trọng của kệ.

Giá kệ kho là gì?

Các mặt hàng giá kệ kho luôn được tạo ra từ nhiều thành phần riêng biệt. Các thành phần này sẽ được lắp ghép với nhau qua hệ thống thanh cài và vít. Do vậy, sản phẩm còn được gọi là giá kệ lắp ghép hoặc giá kệ để hàng lắp ghép. Giá kệ được thiết kế thành các phần riêng biệt như thế này ngoài thuận tiện cho việc vận chuyển ra. Chúng còn tiện lợi khi có thể dễ dàng thay đổi thiết kế cấu trúc lưu trữ hàng hóa. Nhờ vậy, vấn đề thiết kế của sản phẩm cũng sẽ được tối ưu hơn rất nhiều.

Lý do nên sử dụng giá kệ kho

Đối với công xưởng hoặc kho hàng, việc sở hữu một chiếc giá kệ nhằm tối đa hóa diện tích lưu trữ là điều vô cùng cần thiết. Việc tối ưu này sẽ giúp ích cho công đoạn quản lý hàng hóa và kiểm tra xuất, nhập hàng hóa. Quản lý hàng hóa cũng được coi là vấn đề ưu tiên hàng đầu của các kho hàng ngày nay. 

Lý do nên sử dụng giá kệ kho

Giá kệ để hàng trong kho được thiết kế hiện đại với nhiều kích thước, chủng loại, màu sắc, mẫu mã khác nhau. Đáp ứng được mọi nhu cầu chứa đựng hàng hóa và cả tính thẩm mỹ. Ngoài ra, một kho hàng cũng có thể tận dụng nhiều loại giá kệ với kích thước, tải trọng khác nhau. Điều này có thể giúp tối đa hóa chi phí đầu tư mà vẫn tận dụng tốt được khả năng lưu trữ các sản phẩm hàng hóa của nhà kho.

Điểm vượt trội của giá kệ kho

  • Thay đổi cấu tạo của giá kệ dễ dàng. Thiết kế thông minh thuận tiện khi cần tháo lắp.
  • Dễ dàng quản lý kho hàng, giúp kho luôn được sạch sẽ, gọn gàng.
  • Hàng hóa được đảm bảo chất lượng an toàn và không bị dập vỡ hay gặp trường hợp ẩm ướt.
  • Các loại hàng hóa có tải trọng khác nhau có thể được chứa trên cùng một giá kệ.
  • Tối ưu nhất có thể diện tích chứa hàng tại các kho.
  • Độ bền theo thời gian cao.

Giá kệ kho có những loại nào?

Sẽ có rất ít khách hàng thực sự am hiểu về giá kệ hàng. Vì thế để nhìn nhận hay phân biệt được các loại kệ chứa hàng là điều vô cùng khó. Bởi chúng có rất nhiều chủng loại, mẫu mã khác nhau. Kèm theo đó tên gọi của chúng cũng sẽ được thay đổi theo thiết kế. Nhưng dù tên gọi có như thế nào thì giá kệ vẫn phải đảm bảo được nhu cầu lưu trữ và độ chịu lực đúng với mức tải trọng tối đa của kệ. Nhà sản xuất sẽ có các tiêu chuẩn riêng về tải trọng nên một chiếc kệ chuẩn phải đảm bảo được vấn đề này. Dựa vào tải trọng của kho hàng chúng ta có thể đơn giản hóa vấn đề phân biệt kho. Dưới đây sẽ là 3 loại giá kệ chính được phân loại dựa trên tải trọng của chúng.

Giá kệ hạng nhẹ

Đối với giá kệ hạng nhẹ, chúng ta sẽ thường thấy chúng được dùng ở các kho hàng có quy mô nhỏ. Nếu sản xuất trong gia đình thì đây chính là một lựa chọn thông minh nhất. Một số cái tên khác của loại giá kệ hạng nhẹ như: Kệ đa năng, kệ sắt V. 

Giá kệ kho hạng nhẹ

Thông thường sản phẩm giá kệ này sẽ có trọng tải không vượt quá 200kg/ tầng. Do vậy, khi cần tìm một chiếc giá kệ cho các kho lưu hàng hóa với trọng lượng nhẹ thì đây chính là sản phẩm được dùng nhiều nhất. Giá kệ kho hàng nhẹ có thể chưa được đa dạng các mặt hàng như: Sách báo, văn thư, hàng tạp hóa, đồ chơi,…

Giá kệ trung tải

Kệ hạng trung là kệ được dùng phổ biến nhất trong các kho lưu trữ hàng hóa công nghiệp. Do có khả năng chưa được hàng hóa với tải trọng từ khoảng 200 đến 700kg. Với mức tải trọng lý tưởng thì giá kệ trung tải được coi là phù hợp nhất với các kho tải có hàng hóa tải trọng vừa và nhỏ. 

Giá kệ kho trung tải

Giá kệ kho trung tải phù hợp nhất để đựng các sản phẩm chẳng hạn như: Vải, hóa chất, phụ tùng xe, sữa hạt, các loại hàng tạp hóa,…

Giá kệ hạng nặng

Giá kệ hạng nặng được dùng nhiều nhất trong các kho có lượng hàng hóa lớn và diện tích rộng.

Giá kệ kho hạng nặng

Giá kệ kho hạng nặng sẽ có khả năng chứa được 700kg 1 tầng. Kệ có thể chứa được đa dạng hàng hóa với khối lượng vô cùng lớn. Đây được coi là lựa chọn ưu tiên số một cho những công ty lớn và có nhiều hàng hóa phải lưu trữ.

Xem ngay: Kệ kho hàng có ưu điểm gì vượt trội?

Tại Việt Nam giá kệ kho hàng được coi là một cách đơn giản để tối ưu hóa diện tích. Nhưng để tìm được nơi uy tín cung cấp các loại giá kệ đạt chuẩn thì lại rất khó. Nếu bạn không biết đặt niềm tin vào đâu thì hãy thử tham khảo Rack Nam Phát nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *