3 loại kệ kho phổ biến nhất hiện nay

Đối với các công ty, cửa hàng hoặc doanh nghiệp, nhu cầu lưu trữ hàng hóa là một trong những nhu cầu đặc biệt quan trọng. Nhất là trong thời kì phát triển và hội nhập với nhu cầu cung cấp hàng hóa cao như hiện nay. Do đó, việc tìm ra một loại kệ kho phù hợp và ít hạn chế là một trong những yêu cầu hàng đầu hiện nay. Vậy thì hãy cùng Nam Phát tìm hiểu top 3 loại kệ kho được ưa thích hiện nay nhé!

1. Kệ kho là gì?

Kệ kho là một trong những giải pháp lưu trữ hàng hóa trong các nhà kho công nghiệp hoặc kệ kho gia đình. Đa phần các kho hàng sẽ sử dụng hệ thống kệ kho chứ không dùng các kệ riêng lẻ. Tùy từng loại kho sẽ có cách thiết kế và bố trí hệ thống kệ kho khác nhau để có thể phù hợp với không gian chứa. Điều này sẽ giúp bạn quản lý hàng hóa tốt hơn khi vận hành hệ thống kệ. Trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều loại kệ khác nhau để đáp ứng được những nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng.

Xem thêm: Làm thế nào để chọn mua kệ siêu thị chuẩn xác nhất? 

2. Ưu điểm kệ kho

Kệ kho được sử dụng chủ yếu trong các ngành công nghiệp, xưởng cơ khí, các doanh nghiệp,… Mặc dù kệ kho được làm từ nhiều chất liệu khác nhau: sắt, gỗ, thép,… Tuy nhiên, những loại kệ được làm từ sắt, thép phổ biến hơn cả. Đơn giản bởi các chất liệu này bền hơn. Kệ kho chứa hàng mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:
– Dùng để nâng đỡ hàng hóa trong kho. Từ loại hàng có trọng tải nhẹ đến trọng tải nặng. Kể các loại hàng hóa thành phẩm lẫn hàng nguyên kiện.
– Giúp cho việc sắp xếp gọn gàng và khoa học hơn.
– Giúp địa điểm lưu trữ hàng hóa chuyên nghiệp và có tính thẩm mỹ hơn.

 

– Giúp quá trình lưu trữ xuất nhập dễ dàng hơn. Xe nâng có thể tiếp cận hàng hóa dễ dàng hơn.
– Tận dụng được khoảng trống trên cao. Khai thác không gian lưu trữ tốt hơn.
– Hảng hóa được lưu trữ hàng hóa trên cao sẽ giúp hàng hóa thông thoáng. Bảo vệ được khỏi các nguy cơ ngập nước, ẩm mốc,…

3. Những loại kệ kho phổ biến nhất hiện nay

Kệ tải trọng nặng

Đây là loại kệ để hàng có nhiều tầng. Loại kệ này chứa các pallet hàng hóa nặng có tải trọng trên 800kg/ tầng. Kệ bền và có độ chắc cao. Do đó, kệ tải trọng nặng luôn là sự lựa chọn hàng đầu để chứa hàng hóa. Một số loại kệ tải trọng nặng tiêu biểu như:
– Kệ Double Deep
– Kệ Drive In
– Kệ khuôn
– Kệ Push Back
– Kệ Selective
– Kệ Cantilever Rack
– Kệ trượt Pallet

Kệ tải trọng trung

Đây là loại kệ có nhiều tầng chứa hàng. Mỗi tầng được ngăn cách bằng mâm tole hoặc ván ép. Có sức chứa từ 300 – 700kg/tầng. Chiều dài kệ từ 1m – 2,5m. Kệ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp lưu trữ hàng trọng tải vừa với mẫu mã đa dạng. Hàng hóa thường sẽ được đóng thùng carton hoặc khay chứa chứ không bắt buộc phải đặt trên các pallet. Kệ tải trọng trung bao gồm một số loại kệ:
– Kệ Carton Flow Rack
– Kệ Trung Tải
– Kệ Trượt tự động

Kệ tải trọng nhẹ

Là loại kệ chứa hàng hóa bằng hoặc nhỏ hươn 200kg/tầng. Được thiết kế rất nhiều tầng. Kệ thường được sử dụng để lưu trữ các loại hàng hóa: hồ sơ, phụ tùng, vật dụng gia đình, hàng hóa,… Kệ tải trọng nhẹ được chia làm hai loại: kệ đa năng và kệ siêu thị

Xem thêm: Tìm hiểu về kệ sắt đa năng có bánh xe

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã hiểu hơn về một số loại kệ kho thông dụng hiện nay. Đừng quên ghé ngay Nam Phát nếu bạn đang có nhu cầu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *