Các loại kệ để hàng hot nhất trên thị trường hiện nay

Các loại kệ để hàng hot nhất trên thị trường hiện nay

Các loại kệ để hàng trên thị trường ngày nay đã rất đa dạng cả về kích thước, chất liệu lẫn kiểu dáng. Ở bài viết dưới đây Rack Nam Phát sẽ tổng hợp cho bạn các mẫu kệ được khách hàng yêu thích và săn đón nhất.

Kệ để hàng có tải trọng nặng – loại kệ được dùng nhiều tại các xưởng công nghiệp

Đầu tiên chúng ta sẽ điểm qua loại kệ để hàng có tải trọng lớn nhất lên đến 800kg/ tầng. Loại kệ này được thiết kế với khá nhiều tầng chứa pallet hàng hóa có tải trọng nặng. Đặc biệt, loại kệ này có độ vững chắc và độ bền rất cao. Vì thế, chúng luôn là sự lựa chọn hàng đầu để chứa đựng các loại hàng hóa lớn và có khối lượng nặng. Ưu điểm tuyệt vời hơn của loại kệ này đó là đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng.

Kệ Double Deep

Kệ Double Deep có khả năng chứa được nhiều hàng hóa khác nhau với trọng tải ở mức 1500 – 6000 kg/ tầng. Đồng thời có thể chứa được 2 – 4 pallet hàng. Double Deep là loại kệ có thể đạt chiều cao lên đến 10m. Có các ngăn trên kệ với chiều sâu từ 1200mm – 4500mm.

Kệ Double Deep

Loại kệ này được làm từ chất liệu thép loại một của Nhật Bản. Kệ được phủ lớp sơn tĩnh điện ở phía bên ngoài. Nhờ đó mà sản phẩm có thể chống được các tình trạng ăn mòn kim loại mà rất nhiều loại kệ gặp phải.

Kệ Push Back

Được thiết kế với chủ đích là tiết kiệm không gian có trong kho. Push Back là loại kệ được dùng để trữ nhiều hàng hóa trên một pallet với nhiều kích cỡ và chủng loại khác nhau. Kệ Push Back có khả năng làm tăng mật độ hàng hóa lưu trữ được khi giảm đi được số lối di chuyển trong kho. 

Kệ Push Back

Đây là loại kệ có khả năng chứa từ 2 – 4 pallet cho một ngăn. Được thiết kế pallet sắt cùng kệ 2 mặt nên vô cùng thuận tiện cho việc lấy hàng. Đồng thời sản phẩm này cũng thích hợp để chứa đựng những hàng hóa có tải trọng nặng. Ví dụ cụ thể như các loại vật liệu xây dựng. Kệ Push back được thiết kế và lắp ráp bằng các chi tiết sau: Thanh liên kết khung, thanh beam, khung cột chịu tải, trụ bảo vệ, xe trượt 1 và 2, miếng chặn pallet, rào bảo vệ.

Kệ Selective

Kệ Selective được thiết kế để chứa các loại hàng hóa đơn giản. Kệ Selective được tạo thành từ 6 bộ phận chính như sau: Thanh liên kết khung, rào bảo vệ, khung cột chịu tải, trụ bảo vệ, thanh support, thanh beam,… 

Kệ Selective

Loại kệ hạng nặng này thường sẽ được sử dụng với các kho pallet thủ công. Có thể kết hợp được nhiều thành phần lưu trữ nằm trên cùng một hệ thống. 

Kệ để hàng có tải trọng trung – sản phẩm phục vụ cho nhu cầu trữ hàng của doanh nghiệp

Kệ hàng có tải trọng trung là loại kệ được tạo ra với nhiều tầng để chứa hàng. Mỗi tầng sẽ có các mâm tole hoặc ván ép để ngăn cách. Sức chứa của kệ nằm trong khoảng từ 300 đến 700 kg/ tầng. Chiều dài của kệ có kích thước từ 1m – 2,5m. Đây được cho là sản phẩm phù hợp nhất dành cho các doanh nghiệp cần lưu trữ hàng có tải trọng vừa. Một điểm nổi bật khiến loại kệ này được lựa chọn sử dụng nhiều là do sự đa dạng về mẫu mã cũng như chủng loại. Bình thường thì các loại hàng hóa sẽ được đóng trong thùng carton hoặc khay chứa chứ không cần bắt buộc phải để ở trên các pallet.

Một số cái tên nổi bật của kệ để hàng có tải trọng trung như:

Kệ Carton Flow Rack

Kệ tự động Carton Flow Rack gồm một hay nhiều kệ được vận hành theo hệ thống con lăn. Kệ sẽ được thiết kế bằng kỹ thuật chuyển động của các băng chuyền bằng độ dốc. Từ đó tạo ra lực chuyển động. 

Kệ Carton Flow Rack

Với loại kệ này sẽ không cần dùng pallet mà sẽ chứa hàng hóa vào các khay hoặc thùng carton. Thiết kế của hệ thống xuất nhập hàng hóa rất đặc biệt vì nhờ cơ chế tự động hóa. Nhờ vậy, hàng hóa sẽ được tự động trượt đến phía trước nên thuận tiện cho việc xuất nhập nhiều loại hàng hóa khác nhau.

Kệ trung tải

Kệ trung tải được đánh giá là một trong những loại kệ đa năng có thể chứa được nhiều chủng loại hàng hóa. Chiếc kệ này sử dụng các bản tôn dày hay tấm ván để có thể lưu trữ hàng hóa. Các loại hàng hóa sẽ được chất lên từng tầng mà không cần dùng pallet. 

Kệ trung tải

Kệ trung tải có các chi tiết thiết kế bao gồm: Tole cuốn cạnh hay ván, thanh bi-am, thanh giằng, trụ.

Kệ để hàng có tải trọng nhẹ – một trong các loại kệ để hàng phổ biến trên thị trường

Thông thường loại kệ này sẽ được thiết kế nhằm chứa hàng hóa nhỏ khoảng 200 kg/ tầng. Chúng sẽ được dùng để chứa các loại như: Hồ sơ, phụ tùng, đồ trưng bày, vật dụng gia đình. Loại kệ này sẽ được chia thành hai loại đó là kệ siêu thị và kệ đa năng.

Kệ đa năng

Kệ đa năng có khá nhiều mẫu mã và dễ dàng sử dụng trong những nơi hẹp. Kệ sẽ chứa được dưới 200 kg/ tầng.

Kệ đa năng

Các mẫu kệ đa năng trên thị trường hiện tại được cấu tạo từ: Chân trụ thép, mâm tole cuốn cạnh, eke, đế chân nhựa.

Kệ siêu thị

Thường thì loại kệ này sẽ được trưng bày ở các siêu thị nhờ khả năng chứa được đa dạng mặt hàng. Do là kệ siêu thị nên có nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng. Kệ khá đơn giản để tháo lắp và di chuyển trong quá trình sử dụng. 

Kệ siêu thị

Xem ngay: Top 5 mẫu kệ để hàng nặng được ưa thích nhất hiện nay

Mong rằng thông tin về các loại kệ để hàng mà Rack Nam Phát đã nhắc đến ở trên sẽ có ích cho bạn. Việc lựa chọn một sản phẩm kệ có chất lượng tốt mà lại phù hợp nhu cầu sử dụng là vô cùng cần thiết. Bạn hãy xem xét thật kỹ các yếu tố để có được trải nghiệm mua hàng tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *