Cách Lắp Ghép Kệ Trung Tải Màu Trắng – Rack Nam Phát

Kệ trung tải màu trắng là một công cụ hữu ích trong mỗi nhà kho. Màu sắc trắng tinh khôi giúp không gian nhà kho trông rộng hơn, bắt sáng tốt hơn. Mời Quý khách hàng cùng Rack Nam Phát tìm hiểu cấu tạo và cách lắp ráp mẫu kệ này nhé!

Cấu tạo kệ trung tải màu trắng

Đây là mẫu kệ để hàng phù hợp với phần lớn nhà kho trên toàn quốc. Khối lượng lưu trữ hàng hóa có trọng tải từ 500kg/tầng. Kệ được thiết kế từ các chi tiết rời và có thể lắp ráp với nhau dễ dàng. Kích thước các ngăn có thể thay đổi nên kệ trung tải được ứng dụng phổ biến.

Trước khi tiến hành lắp ráp, chúng ta cùng tìm hiểu cấu tạo của mẫu kệ này. Tránh thiếu sót các chi tiết khi lắp ghép sản phẩm. Cấu tạo đơn giản của kệ trung tải màu trắng được biểu diễn trong hình sau:

Cách Lắp Ghép Kệ Trung Tải Màu Trắng - Rack Nam Phát

Cấu tạo kệ trung tải màu trắng

Xem thêm: Kệ Kho Hạng Trung Chất Lượng Cao – Rack Nam Phát

Chân trụ

Trong khi kệ V lỗ đa năng sử dụng chân trụ là thanh V hay thanh L. Kệ trung tải có trọng tải lớn hơn nên sử dụng thanh U, Trên thân được đục lỗ với khoảng cách là 50mm. Kích thước của khung chữ U phổ biến nhất 50x50mm.

Độ dày của thanh U có thể thay đổi tùy theo nhu cầu của tải trọng hàng hóa cần lưu trữ. Đây là một chi tiết khá nhỏ song ảnh hưởng khá lớn tới giá thành của chiếc kệ trung tải. Vì vậy, khi chọn mua kệ, bạn nên tham khảo sự tư vấn của người bán để giảm thiểu chi phí.

Cách Lắp Ghép Kệ Trung Tải Màu Trắng - Rack Nam Phát

Chân trụ của kệ trung tải màu trắng

Thanh beam Z

Đây là thanh trực tiếp chịu tải từ hàng hóa. Sau đó, thanh beam sẽ phân bố tải đều ra chân trụ. Thanh beam thường có các hình dạng như chữ Z, hình hộp chữ nhật. Kết cấu này giúp tăng khả năng chịu lực. Kích thước thanh beam Z phổ biến là 30x73mm. Thanh beam cũng sẽ có độ dày thay đổi theo mức tải hàng hóa.

Cách Lắp Ghép Kệ Trung Tải Màu Trắng - Rack Nam Phát

Thanh beam Z để đặt mâm tầng

Thanh giằng

Bao gồm cả thanh giằng ngang và giằng chéo, giúp cho kết cấu của kệ thêm chắc chắn. Cân bằng kệ trung tải và tránh hàng hóa trượt khỏi kệ.

Mâm tôn

Đây là tấm ngăn cách tạo ra các tầng cho kệ trung tải. Mâm tầng được làm từ chất liệu khác nhau. Thông thường sẽ là mâm tôn dày từ 0,6mm tới 1mm. Kích thước dài và rộng sẽ bằng chính xác kích thước để lọt khung kệ. Kết cấu của mâm sẽ được gấp cạnh, mặt dưới có gân cứng và được hàn chập để gia cố tải trọng.

Cách Lắp Ghép Kệ Trung Tải Màu Trắng - Rack Nam Phát

Mâm tôn được đặt trên các thanh beam

Ốc vít, bulong

Kệ trung tải được lắp ráp với nhau nhờ vào bulong, ốc vít. Để lắp ráp dễ dàng, chúng ta cần thêm máy vặn ốc hoặc khóa siết ốc. Loại ốc thường sử dụng cho mẫu kệ này là ốc M8*13.

Xem thêm: Kệ Trung Tải Màu Ghi Giá Tốt Mới Cập Nhật 2022

Quy trình lắp ráp kệ trung tải màu trắng

Bước 1:  Lắp ráp chân trụ

  • Đặt hai chân trụ song song với nhau
  • Xác định và đánh dấu khoảng cách khoảng 20cm so với mặt đất
  • Tiến hành lắp thanh giằng ngang và giằng chéo sao cho thanh giằng ngang thấp nhất sẽ ở vị trí đã đánh dấu phía trên

Chú ý: Số thanh giằng chéo sẽ được tăng hoặc giảm tùy thuộc vào kích thước của sàn. Điều này đảm bảo sự chắc chắn cho giá kệ tối đa.

Bước 2: Bắt vít tại điểm tiếp giáp giữa thanh giằng và thanh trụ

Tại điểm tiếp giáp của giằng ngang, giằng chéo và thanh trụ, ta sử dụng ốc vít để kết nối các chi tiết. Ban đầu chúng ta nên dùng tay không để lắp ốc. Sau khi đã bắt ốc hoàn thành, chúng ta sử dụng máy vặn ốc hoặc khóa siết ốc để vít chặt lại. Đảm bảo sự an toàn khi sử dụng.

Bước 3: Lắp ghép thanh beam Z

  • Lắp tương tự với các cặp chân trụ còn lại
  • Sau khi hoàn tất, chúng ta dựng thanh trụ đứng lên
  • Tiến hành cài thanh beam sao cho cân xứng hai bên
  • Bắt vít cố định thanh beam để an toàn khi sử dụng

Bước 4: Lắp sàn tôn – hoàn thiện sản phẩm

Sau khi hoàn thành bước 3, bạn đã có định hình của một chiếc khung kệ. Bước cuối cùng cần làm là đặt sàn tôn lên thanh beam và tiến hành lưu trữ hàng hóa. Đây là hình ảnh kệ trung tải màu trắng được Rack Nam Phát thi công. Mời quý khách hàng tham khảo:

Cách Lắp Ghép Kệ Trung Tải Màu Trắng - Rack Nam Phát

Hình ảnh thi công lắp ráp kệ trung tải màu trắng

Cách Lắp Ghép Kệ Trung Tải Màu Trắng - Rack Nam Phát

Kệ Trung Tải màu trắng sản xuất theo yêu cầu

Kệ trung tải màu trắng bền đẹp, giá tốt

Xem thêm: Kinh Nghiệm Chọn Kệ Trung Tải Màu Xanh Chất Lượng Cao 2022 

Nếu có bất kì thắc mắc nào về cách lắp ráp kệ trung tải màu trắng, Quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 083.678.1234 để được hỗ trợ miễn phí. Rack Nam Phát hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *