Kệ lỗ để hàng có bao nhiêu loại?

Kệ lỗ để hàng có bao nhiêu loại?

Kệ lỗ để hàng được đánh giá là sản phẩm tiện lợi với nhiều công dụng khác nhau. Hiện nay, các loại kệ lỗ để hàng là sản phẩm luôn xuất hiện tại các doanh nghiệp. Đồng thời sản phẩm cũng được nhiều khách hàng ưa thích và chọn dùng. Hãy cùng theo chân Rack Nam Phát để biết thêm những điểm ưu việt của chiếc kệ này nhé.

Kệ lỗ để hàng là loại kệ gì?

Kệ lỗ để hàng còn được nhiều người gọi là kệ chứa hàng hóa hay kệ hàng. Đây là sản phẩm giúp nâng đỡ, chứa đựng nhiều loại hàng hóa. Ngành nghề nào cũng có thể ứng dụng tốt khả năng của những chiếc kệ lỗ để hàng này. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại kệ lỗ để hàng khác nhau. Tuy nhiên chúng vẫn được thiết kế dựa trên một vài quy chuẩn nhất định. Chẳng hạn như khả năng tải của từng chiếc kệ. Hoặc phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng khách hàng. Ngoài ra, một số doanh nghiệp chuyên sản xuất kệ cũng có thể sản xuất được các loại hàng hoá theo nhu cầu riêng của từng doanh nghiệp.

Kệ lỗ để hàng là loại kệ gì?

Hàng hoá hay sản phẩm được bảo quản bằng các loại kệ này có tránh được nhiều sự cố không mong muốn như: rơi vỡ, ẩm mốc, hư hỏng,… 

Các mẫu kệ tải trọng lớn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều diện tích kho bãi. Từ đó mang đến cho không gian kho hàng sự gọn gàng, thông thoáng. Giúp việc quản lý kho bãi tại các nhà xưởng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Kệ lỗ để hàng là lựa chọn hàng đầu nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp chứa hàng hiệu quả.

Cấu tạo kệ lỗ để hàng

Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi khách hàng, kệ lỗ để hàng có thể được thay đổi hoặc được thiết kế riêng cho doanh nghiệp. Tuy vậy, những chiếc kệ vẫn phải đảm bảo cấu tạo của một chiếc kệ để hàng. 

Cấu tạo kệ lỗ để hàng

Nhìn chung, kệ lỗ để hàng thường bao gồm các bộ phận: giá đỡ, chân trụ, chân đế, ốc vít,… Ngoài ra, kệ lỗ để hàng tải trọng lớn thường phải có thêm thanh đỡ và thanh beam ở phía dưới giá đỡ của mỗi tầng. 

Vài mẫu kệ lỗ để hàng được nhiều đơn vị lựa chọn

Hiện nay, trên thị trường có không ít các loại kệ để hàng. Tùy thuộc vào nhu cầu chứa hàng và tải trọng hàng hoá mà kệ sẽ có kiểu dáng cũng như kích thước khác nhau.

Kệ tải trọng nặng

Đây là loại kệ có nhiều tầng khác nhau. Chuyên dùng chứa hàng hoá. Kệ có thể lưu trữ được các loại hàng hoá có khối lượng lớn đến hàng nghìn kg/tầng. Mẫu kệ này thường dùng trong nhà kho lớn tại nhà máy hoặc khu công nghiệp.

Kệ tải trọng nặng

Kệ chứa pallet

Hệ thống kệ chứa pallet là hệ thống tải được sử dụng nhiều hiện nay. Đây là một trong những sản phẩm có thể giải quyết các vướng mắc của kho hàng một cách hữu hiệu. Kệ thường có tải trọng trung bình từ 800 đến 6000kg/tầng. 

Kệ chứa pallet

Kệ Drive in 

Kệ Drive in là loại kệ ra đời khá lâu, có tải trọng lớn. Kệ có thể chứa nhiều pallet hàng giúp đồng nhất sản phẩm. Chúng giúp các kho hàng được phân bố tốt hơn khi hàng hoá có số lượng nhiều.

Kệ Drive in 

Kệ tải trọng trung bình

Nếu bạn mong muốn sở hữu chiếc kệ có kích thước vừa phải thì kệ lỗ để hàng tải trọng trung bình chính là lựa chọn hàng đầu. Mỗi tầng kệ trung tải được làm từ ván ép hoặc mâm tole để tăng sự bền bỉ, cứng cáp. 

Kệ tải trọng trung bình

Từng tầng kệ đều có khả năng chịu lực trung bình, từ 300 đến 700kg. Kệ thích hợp để chứa đựng và lưu trữ các loại hàng hóa đa dạng chủng loại.

Kệ tải trọng nhẹ

Kệ tải trọng nhẹ cũng có nhiều tầng chứa hàng. Mỗi tầng sẽ có giá đỡ giúp đảm bảo sự an toàn, chắc chắn cho vật dụng. Thông thường, phần giá đỡ sẽ được làm từ nhiều chất liệu thông dụng như: mâm tole, ván ép, mica,… 

Kệ tải trọng nhẹ

Loại kệ này được đánh giá là khá phù hợp để dùng tại các kho có diện tích nhỏ hoặc trong kho hàng nhỏ của hộ gia đình. Loại kệ này thường dùng trong chứa hàng có tải trọng nhẹ, mỗi tầng sẽ tải được dưới 200kg hàng hoá.

Các bước lắp đặt kệ lỗ để hàng

Lắp đặt kệ lỗ để hàng sẽ không quá phức tạp nếu bạn nắm được chính xác các bước. Trước khi bắt đầu lắp ráp, bạn cần có chân đế, thanh sắt, giá đỡ, ốc vít, một chiếc tuýp chữ T,…

Các bước lắp đặt kệ lỗ để hàng

  • Bước 1: Đặt hai thanh sắt đã chuẩn bị sao cho chúng nằm ngang, song song với mặt đất. 
  • Bước 2: Tiến hành lắp thanh đỡ, thanh beam cho từng tầng kệ. Lưu ý siết chặt ốc vít nối các thanh đỡ. 
  • Bước 3: Lắp phần giá đỡ cho từng tầng kệ và siết chặt ốc. Đảm bảo thanh đỡ không bị rung lắc khi sử dụng. 
  • Bước 4: Dựng giá đỡ lên và lưu ý căn chỉnh chúng thẳng hàng. Tránh trường hợp kệ bị xiêu vẹo hoặc nghiêng về một phía ảnh hưởng đến công năng và sự thẩm mĩ của kệ. Bạn cần kiểm tra lại thật kỹ lưỡng các phần ốc trước khi đặt hàng hóa lên chiếc kệ của mình nhé. Điều này đảm bảo an toàn hơn cho người dùng cũng như hàng hoá một cách tốt nhất.

Xem ngay: Tự làm kệ sắt V lỗ có đơn giản không? Nên lưu ý những điều gì khi tự làm kệ V lỗ?

Rack Nam Phát là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm giá kệ, kệ sắt. Nếu bạn đang tìm mua kệ lỗ để hàng ở địa chỉ uy tín, bạn có thể đến Rack Nam Phát để trải nghiệm sản phẩm và tham khảo giá thành. Đảm bảo tại Rack Nam Phát, bạn sẽ tìm được những mẫu sản phẩm có chất lượng tốt đi đôi với giá thành phải chăng!