Kệ sắt đa năng 3 tầng là gì? Ưu điểm của kệ sắt đa năng 3 tầng

Kệ sắt đa năng 3 tầng là loại kệ chuyên dụng để chứa hàng hóa trong các nhà kho. Vậy ưu điểm của loại kệ này là gì? Hãy cùng Rack Nam Phát tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: Giá kệ để pallet và những lưu ý sử dụng kệ an toàn 

Kệ sắt đa năng 3 tầng là gì?

Kệ sắt đa năng 3 tầng là dòng sản phẩm chuyên dụng để chứa hàng hóa trong các nhà kho. Đây là loại kệ đáp ứng tốt với tải trọng vừa và nhẹ, tải trọng được tính theo tầng trong khoảng <100kg/tầng. Kệ thường có cấu tạo đơn giản, gồm: chân trụ được làm từ sắt v lỗ và sàn tôn, lắp ghép các bộ phần với nhau bằng bu lông ốc vít.

Cấu tạo của kệ sắt đa năng 3 tầng

 • Chân trụ: Được làm từ sắt V lỗ đa năng với lợi thế có rất nhiều lỗ trên thanh V. Nhờ đó mà bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ cao các tầng.
 • Mâm tầng: Được làm bằng tôn gấp cạnh chắc chắn. Mặt dưới mâm có các gân sóng hình hộp để chịu lựa từ hàng hóa.
 • Chất liệu: Kệ sắt đa năng thường có cấu tạo 100% từ sắt thép.

Ưu điểm của kệ sắt đa năng 3 tầng

 • Tất cả các bộ phận của kệ đều được sơn tĩnh điện chống oxy hóa, han gỉ nên có độ bền rất tốt. Bên cạnh đó, chúng còn được sản xuất đơn lẻ theo từng module nên rất thuận tiện cho việc vận chuyển.
 • Có chất lượng tốt với nguyên liệu đầu vào tiêu chuẩn cao. Có quy trình sản xuất tự động khép kín.
 • Kệ sắt đa năng 3 tầng thường có nhiều mẫu mã đa dạng, đầy đủ các loại màu sắc, kích thước tiêu chuẩn và phi tiêu chuẩn. Nhờ đó mà phù hợp với mọi không gian bày trí hàng hóa.

Kệ sắt đa năng

Những mẫu kệ sắt đa năng 3 tầng phổ biến

Kệ sắt V lỗ 3 tầng

Đây là loại kệ sắt được dùng rất phổ biến trong nhà kho của các văn phòng, cửa hàng và kho chứa các mặt hàng có trọng lượng vừa. Mẫu kệ này thường có trọng tải khá nhẹ, có khả năng chứa hàng tối đa 150kg/ tầng. Kệ được sử dụng linh hoạt và phù hợp với nhiều mục đích khác nhau.

Cấu tạo chung kệ v lỗ 3 tầng

 • Chân trụ: Được làm từ 4 thanh sắt v lỗ.
 • Mâm tầng: Được làm từ các tấm tôn liền hoặc gỗ ván. Thường dùng để đặt sản phẩm, hàng hóa, tài liệu bên trên.
 • Ke góc: Bộ phận có nhiệm vụ cố định, hạn chế rung lắc. Thường được lắp ở các góc của mâm tầng dưới và trên cùng của kệ. Mỗi bộ thường có 8 ke góc.
 • Các ốc vít: Dùng để kết nối 3 chi tiết trên với nhau.

Kệ sắt V lỗ

Kệ sắt trung tải 3 tầng

Là loại kệ thường được dùng nhiều trong các kho hàng với mức tải trọng hàng hóa trung bình, khoảng từ 200 – 600kg/tầng.

Cấu tạo chung kệ trung tải 3 tầng

 • Chân trụ của kệ: Thường được làm từ thép omega chịu tải tốt, được sơn tĩnh điện chống han gỉ. Thân trụ có lỗ đột để lắp đặt các bộ phận khác của kệ.
 • Thanh Beam: Bộ phận chịu toàn bộ tải trọng của hàng hóa . Thường được lắp trực tiếp vào chân trụ ở mặt trước và sau kệ. Mỗi tầng sẽ có 2 thanh Beam.
 • Thanh giằng: Bộ phận có tác dụng tăng độ cứng cáp của bộ kệ, chống rung lắc khi xuất nhập hàng hóa. Thường được lắp bên hông kệ, gồm các thanh giằng ngang và giằng chéo.
 • Hệ thống mâm kệ và các phụ kiện: Ốc, ốp chân kệ, rào bảo vệ,…

Kệ trung tải

Kệ hạng nặng

Như tên gọi, kệ hạng nặng 3 tầng là mẫu kệ sở hữu sức chứa hàng rất lớn, trên 500kg cho mỗi tầng. Đây là mẫu kệ thường được sử dụng trong các nhà kho công nghiệp lớn. Kệ có cấu tạo và thông số kỹ thuật hoàn toàn tương tự mẫu kệ trung tải 3 tầng bên trên.

Kệ hạng nặng

Xem thêm: Những lưu ý khi chọn mua mẫu kệ siêu thị

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kệ sắt đa năng 3 tầng. Qua bài viết này, Rack Nam Phát hy vọng bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích và hay ho.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *