Kệ trung tải 6 tầng có cấu tạo như thế nào?

Kệ trung tải 6 tầng có cấu tạo như thế nào?

Kệ trung tải 6 tầng là mẫu kệ đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng của các kho xưởng hiện đại. Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc kệ có kích thước vừa phải cho kho hàng của mình. Hoặc đang tìm kiếm chiếc kệ có thể chứa được hàng hóa ở mức trung bình thì kệ trung tải 6 tầng là sản phẩm bạn cần quan tâm. Hôm nay Rack Nam Phát sẽ cung cấp đến bạn một vài thông tin cơ bản về chiếc kệ trung tải này nhé!

Kệ trung tải 6 tầng là gì?

Kệ trung tải thường được những người quản lý kho xưởng gọi với cái khác là kệ kho trung tải, kệ hàng trung tải hay kệ medium. Đây là mẫu kệ có nhiều mâm tầng khác nhau, tạo nhiều không gian lưu trữ hơn so với các loại kệ có kích cỡ nhỏ trên thị trường. Tải trọng của kệ cũng ở mức trung bình. Tuy vậy nhưng kệ vẫn đảm bảo tốt sự gọn gàng cho không gian kho và không làm hao phí quá nhiều diện tích. Đặc biệt, các mẫu kệ trung tải đều có khả năng bảo quản hàng hóa, sản phẩm nhiều hình dạng, kích cỡ. 

Kệ trung tải 6 tầng là gì?

Kệ trung tải 6 tầng được ví như mô hình thu gọn của kệ Selective. Kệ đảm nhận vai trò cực kì quan trọng tại các kho xưởng cũng như quản lý lượng hàng hóa ra vào. Kệ trung tải 6 tầng giúp việc quản lý trở nên đơn giản hơn. Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí đầu tư cho các doanh nghiệp. Đồng thời cũng là giải pháp hiệu quả hỗ trợ tăng công suất chứa hàng ở các kho bãi, công ty, doanh nghiệp,,… 

Giá kệ trung tải 6 tầng được sử dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Kệ hiện diện mọi nơi trong đời sống: Cửa hàng, hộ gia đình, siêu thị mini, thời trang, kho hàng xí nghiệp lớn nhỏ, kho bạc nhà nước, trường đại học, ngân hàng công thương,…

Cấu tạo kệ trung tải 6 tầng

Không chỉ là chiếc kệ đơn thuần, kệ trung tải 6 tầng còn được xem như hệ thống lưu trữ hàng hóa cực hiệu quả. Kệ được thiết kế với nhiều bộ phận riêng biệt rất dễ tách rời. Vì vậy vấn đề vận chuyển hoặc lắp ráp kệ cũng trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn. Kệ có cấu tạo gồm một vài bộ phận như: 

Cột trụ

Cột trụ là chi tiết quan trọng, có chức năng giúp kệ đứng vững. Phần cột trụ là phần chịu hoàn toàn trọng lượng của chiếc kệ và hàng hóa đặt trên kệ. Hàng hóa có an toàn hay không sẽ do phần cột trụ này quyết định. Kệ trung tải 6 tầng được làm từ một miếng tôn uốn thành dạng omega, được dập nhiều lỗ giúp việc kết nối với những bộ phận khác trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, phần chân cột trụ luôn được phủ lớp sơn tĩnh điện. Lớp sơn có tác dụng chính là giúp cột trụ có độ bền ổn định hơn. Bên cạnh đó có thể chống lại các tác nhân gây hại từ không khí như độ ẩm gây ra các vấn đề nhu gỉ sét, tróc sơn,…

Thanh beam

Thanh beam là bộ phận quan trọng tiếp theo của mọi chiếc kệ, là thành phần quan trọng mà bất kỳ chiếc kệ nào cũng đều có. Bộ phận này giúp cố định khoảng cách giữa hai cột trụ của kệ trung tải 6 tầng. Với chức năng chính là nâng đỡ mâm sàn chứa hàng hóa. 

Thanh beam

Thông thường, thanh beam tạo nên từ một tấm tôn được uốn theo dạng hình chữ Z. Hai đầu của thanh beam sẽ liên kết với đầu nối có mấu. Đầu nối này được đục lỗ để kết nối với phần cột trụ bởi các đinh ốc nhỏ. Tương tự cột trụ, thanh beam cũng được tráng bên ngoài bằng một lớp sơn tĩnh điện. Điều này sẽ giúp thanh beam hạn chế bị hoen gỉ trong một thời gian sử dụng. 

Thanh giằng

Thanh giằng là một miếng tôn có kích thước nhỏ. Được cố định với hai cột ốc vít tại đầu thanh. Hiện nay trên thị trường sẽ có hai loại thanh giằng thường gặp. Đó là thanh giằng ngang và thanh giằng chéo. 

Mâm sàn

Mâm sàn là bộ phận nằm giữa 2 thanh beam. Đây là vị trí tiếp xúc trực tiếp với các loại hàng hóa cần chứa đựng. Mâm sàn thường được làm bằng tôn, gỗ hoặc các tấm sắt được đục lỗ sẵn. Chất liệu của phần mâm sàn cũng có thể khác biệt dựa theo nhu cầu của mỗi khách hàng. 

Mâm sàn

Đối với mâm sàn tôn, chúng sẽ có một lớp sơn tĩnh điện bọc bên ngoài. Giúp tránh hiện tượng trầy xước hay ẩm mốc khi tiến hành nâng đỡ hàng hóa. 

Các phụ kiện đi kèm

Các phụ kiện đi kèm cùng kệ 6 tầng bao gồm các loại phụ kiện liên kết như đinh ốc hay ốp chân, rào chắn,… Phụ kiện giúp tăng độ bền cũng như sự an toàn cho người dùng khi sử dụng kệ.

Các phụ kiện đi kèm

Các bộ phận của kệ có thiết kế tách rời. Nên sẽ rất dễ dàng và thuận tiện cho việc lắp đặt hay vận chuyển. Ngoài ra, việc các bộ phận được tách rời cũng góp phần giúp doanh nghiệp thay thế hoặc bảo trì sản phẩm dễ dàng hơn. Kệ cho phép người dùng tiến hành thay đổi bố trí các sản phẩm được lưu trữ trên kệ. Đây được đánh giá là chiếc kệ tối ưu và linh hoạt dành cho kho bãi hay công xưởng hiện nay.

Xem ngay: Giá kệ trung tải có những ưu điểm gì?

Hiện nay kệ trung tải 6 tầng đang là sản phẩm được nhiều nhà quản lý kho hàng lựa chọn. Nếu bạn muốn sở hữu chiếc kệ sắt chất lượng, bạn hãy tham khảo ngay các sản phẩm của Rack Nam Phát. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời!