Khi nào nên dùng kệ hạng trung?

Khi nào nên dùng kệ hạng trung?

Kệ hạng trung là loại kệ thuộc vào nhóm kệ có mức tải trọng tầm trung. Hiện nay, chúng đã được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi trong các nhà kho. Kệ hạng trung được dùng phổ biến như vậy là do khả năng tiết kiệm tối ưu diện tích kho, xưởng. Lượng hàng hóa chứa được cũng tăng lên đáng kể. Vậy khi nào thì chúng ta cần dùng kệ hạng trung? Hãy cùng Rack Nam Phát tìm hiểu nhé!

Kệ hạng trung là gì?

Kệ hạng trung hay còn được biết đến với một cái tên khác đó là kệ trung tải. Loại kệ này có cái tên như thế là do chúng phù hợp với các loại hàng có mức tải trọng trung bình. Phù hợp với các nhà kho, xưởng sản xuất có quy mô vừa và nhỏ. Kệ hạng trung thường sẽ được sản xuất theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Đây chính là đặc điểm nổi bật giúp kệ hạng trung được sử dụng ngày càng phổ biến. Khách hàng có thể đưa ra nhu cầu với những thông số sao cho phù hợp với không gian kho của mình. Nhưng đặc biệt các thông số đưa ra phải đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối khi chưa hàng hóa.

Kệ hạng trung là gì?

Tất cả các hệ thống của kệ sẽ được liên kết lại với nhau. Các khớp cài và ốc vít, bulong rất chắc chắn. Đảm bảo an toàn khi sử dụng. Giữa các tầng có khoảng cách được thiết kế và điều chỉnh phù hợp. Tùy theo kích thước của hàng hóa mà khoảng cách giữa các kệ có thể thay đổi.

Kệ hạng trung thường sẽ phù hợp với mọi loại xe nâng hiện nay. Thiết kế thông minh  khiến tối ưu lối đi, tiếp cận hàng hóa đến 100%. Sản phẩm hỗ trợ tốt trong việc nhập, xuất hàng hóa liên tục trong các kho, xưởng.

Điểm đặc trưng của kệ hạng trung

Điểm đặc trưng của kệ hạng trung

  • Đầu tiên là về thiết kế: Kệ hạng trung sẽ được thiết kế dựa trên tiêu chuẩn và nhu cầu dùng của khách hàng. Kệ sẽ có các chi tiết được liên kết chắc chắn với nhau bằng Bulong. Đồng thời, điều này cũng tạo điều kiện cho việc thay đổi khoảng cách của các tầng. Khoảng cách giữa các tầng có thể được thay đổi dễ dàng phù hợp với các sản phẩm, hàng hóa cần lưu trữ.
  • Về chất liệu: Kệ hạng trung được tạo ra từ chất liệu sắt thép cao cấp. Phía bên ngoài sẽ được sơn tĩnh điện. Điều này giúp chống lại quá trình oxi hóa của môi trường. Chất liệu vô cùng phù hợp để lưu trữ hàng hóa tại các kho hàng công nghiệp.
  • Về đặc điểm cấu tạo: Kệ có các chi tiết lắp ráp, các chi tiết này có thể điều chỉnh trong quá trình sử dụng. Việc có thể điều chỉnh linh hoạt các chi tiết sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian. Đồng thời chi phí quản lý của doanh nghiệp cũng sẽ được tiết kiệm đi phần nào.

Kệ hạng trung có cấu tạo như thế nào?

Kệ hạng trung có cấu tạo như thế nào?

Kệ được cấu tạo từ nhiều thành phần có tính bền bỉ, chắc chắn cao. Trong đó, các thành phần không thể không đề cập đến là:

Chân kệ

Phần chân kệ trung tải được cấu tạo từ sắt Omega với độ dày cao. Đảm bảo tính chắc chắn và chịu tải tốt khi sử dụng. Cấu tạo ở thân có các lỗ để lắp các bộ phận khác. Thông thường, mỗi bộ kệ trung tải sẽ có ít nhất 4 chân trụ.

Thanh Beam

Những thanh Beam sẽ được lắp trực tiếp ở phần chân trụ tại mặt trước và mặt sau của kệ. Nhờ có thanh Beam các tầng kệ sẽ được hình thành. Mỗi tầng chứa hàng sẽ có khoảng 2 thanh Beam.

Mâm kệ (sàn tôn)

Sản tôn hay mâm kệ là phần được lắp đặt ở trên các thanh Beam. Đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với các sản phẩm hàng hóa. Chúng sẽ có hình chữ nhật và được gấp mép. Nhờ đó mà có thể cài được vào các thanh Beam vô cùng chắc chắn. Bạn cũng có thể chọn lựa loại mâm tầng bằng ván gỗ thay cho chất liệu phổ biến là tôn nếu thích.

Thanh giằng

Thanh giằng sẽ có hai loại chính đó là thanh giằng chéo và thanh giằng ngang. Thanh giằng sẽ được lắp bên hông của chiếc kệ trung tải. Các thanh giằng này có công dụng giúp giảm rung lắc. Góp phần gia cố cho bộ kệ trở nên chắc chắn hơn khi sử dụng.

Bulong và ốc

Đây là một bộ phận không thể thiếu của kệ. Ốc và bulong sẽ kết nối các chi tiết của kệ trung lại với nhau. Vị trí để sử dụng ốc vít đó là phần giữa các thanh Beam với cột trụ, thanh giằng hay cột trụ.

Các loại phụ kiện khác

Phụ kiện của kệ hạng trung sẽ bao gồm các ốp chân trụ, rào chắn,… Những phụ kiện này thường sẽ có công dụng chính là bảo vệ cho chiếc kệ và hàng hóa khỏi các tác động xấu. Đặc biệt là các tác động ngoại lực gây ảnh hưởng đến kệ và chất lượng hàng hóa. Bởi do một số trường hợp xe nâng hàng hóa có thể va chạm vào kệ gây nguy hiểm.

Phân loại kệ hạng trung

Phía trên là một số thông tin cơ bản về kệ hạng trung. Những thông tin này sẽ giúp chúng ta phân biệt được kệ hạng trung với các mẫu kệ khác.

Phân loại kệ hạng trung

Hiện nay, trên thị trường thì kệ kệ hạng trung sẽ được chia làm hai loại chính và sử dụng phổ biến để lắp đặt ở nhiều kho hàng đó là:

  • Kệ trung tải để hàng
  • Kệ trung tải pallet

Xem ngay: Điểm danh những mẫu kệ để hàng được săn đón nhất hiện nay

Kệ hạng trung luôn là sản phẩm không thể thiếu của các nhà kho và xưởng. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay chưa tìm được nơi nào uy tín để mua các sản phẩm kệ. Hãy thử tham khảo Rack Nam Phát nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *