Tại sao nên sử dụng kệ sắt hạng trung để lưu trữ hàng hóa?

Tham quan các phân xưởng, nhà kho, không khó để nhìn thấy các loại kệ đựng hàng khác nhau ở đây. Loại kệ thường được sử dụng phổ biến nhất là kệ sắt hạng trung. Vậy, kệ sắt hạng trung là loại kệ như thế nào? Cùng Nam Phát Rack tham khảo qua bài viết sau đây.

Cấu tạo của kệ sắt hạng trung

Kệ sắt hạng trung hay còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như kệ trung tải, kệ kho hạng trung hay kệ medium,… là loại kệ có cấu tạo với nhiều ngăn trên dưới. Người ta có thể sử dụng kệ để dựng các loại mặt hàng khác nhau.

Kệ sắt hạng trung thường được làm từ chất liệu sắt hoặc thép chất lượng cao. Bên ngoài kệ sơn một lớp sơn tĩnh điện để bảo vệ kệ khỏi các tác nhân gây hại hay môi trường ẩm ướt. Đồng thời tránh sự oxy hóa xảy ra.

Mỗi loại kệ kho trung hạng đều có cấu tạo gồm khung kệ (là phần thân nối liền) và các pallet kệ. Pallet được nối với khung kệ thông qua các loại bulong. Nhờ đó, người dùng có thể tháo lắp kệ dễ dàng, linh hoạt để sử dụng với mục đích phù hợp. Ngoài ra cũng có thể tăng giảm khoảng cách giữa các tầng kệ.

Ứng dụng của kệ sắt hạng trung

Như đã đề cập, kệ trung tải được ứng dụng phổ biến trong việc lưu trữ, bảo quản các loại hàng hóa khác nhau. Người dùng có thể khai thác tối đa diện tích kho hàng nếu sử dụng những loại kệ medium phù hợp.

Kệ sắt hạng trung thường được sử dụng phổ biến tại các cửa hàng bách hóa, siêu thị mini, các kho hàng, phân xưởng lớn nhỏ,… Nhìn chung, những nơi để bảo quản hàng hóa đều cần sử dụng kệ trung tải.

Xem thêm: Kệ hạng nặng 3 tầng – Giải pháp tối ưu cho kho chứa hàng

Tại sao nên dùng kệ sắt hạng trung?

Sử dụng kệ sắt hạng trung trong bảo quản và lưu trữ hàng hóa có nhiều ưu điểm mà chủ kho hay người dùng có thể cân nhắc:

  • Hàng hóa được sắp xếp logic, gọn gàng. Không gian kho được tối ưu hóa
  • Tạo sự dễ dàng cho người quản lý kho hàng khi cần kiểm kê các mặt hàng cần thiết.
  • Hàng hóa được để cách xa mặt đất một khoảng cách nhất định. Do đó tránh được sự ẩm mốc, hư hại, nhất là vào những ngày mưa gió hoặc thời tiết thất thường.
  • Kệ kho hạng trung có độ bền rất cao. Có thể sử dụng các loại kệ trung tải trong khoảng thời gian từ 10 – 20 năm hoặc thậm chí hơn nếu chất liệu kệ đạt chuẩn cao cấp.
  • Các loại kệ medium hiện đại rất dễ tháo lắp, điều chỉnh khoảng cách giữa các tầng sao cho phù hợp với loại hàng được bảo quản. Vì thế tiện lợi cho người sử dụng.

Với những tính năng ưu việt này, kệ medium được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Thậm chí, các gia đình hiện nay cũng cân nhắc loại kệ này để lưu trữ các đồ vật trong nhà.

Xem thêm: Kệ để hàng siêu thị và một số lưu ý cần biết khi mua kệ

Phân loại các dạng kệ phổ biến

Có rất nhiều cách phân loại các dạng kệ sắt hạng trung đang được sử dụng trên thị trường hiện nay. Nam Phát giới thiệu đến bạn 2 loại kệ trung tải khác nhau như sau.

  • Kệ trung tải không mặt phẳng: là loại kệ sắt hạng trung dùng các thanh liên kết để đỡ hàng mà không có mặt phẳng. Các thanh liên kết sẽ được nối với khung kệ bằng các loại bulong, ốc vít,…

  • Kệ trung tải có mặt phẳng: là loại kệ medium mà các tầng kệ sử dụng mặt phẳng để đỡ hàng hóa. Các mặt hàng này có thể là tôn hoặc gỗ ép công nghiệp. Loại kệ này được sử dụng phổ biến hơn vì tính năng thích hợp với nhiều loại hàng hóa khác nhau.

Nhìn chung, phụ thuộc vào mỗi nhóm ngành hàng nhất định mà người dùng lựa chọn loại kệ thích hợp. Chiều dài của kệ medium dao động từ 1,6m đến 2,4m và chiều dài từ 1,5m đến 2,2m. Khối lượng kệ khoảng 150kg – 500kg. Nhiều loại kệ được thiết kế tiện lợi để xe nâng hàng có thể thao tác trực tiếp mà không cần dùng sức người để bốc hay dỡ hàng.

Nam Phát Rack là doanh nghiệp tiên phong chuyên cung cấp các loại kệ sắt hạng trung chất lượng cao. Chúng tôi có đa dạng các mẫu kệ phù hợp cho từng loại hàng nhất định. Tham khảo thêm thông tin về các loại kệ của Nam Phát Rack hoặc liên hệ để được tư vấn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *